Tòa yêu cầu tình nhân của chồng trả 13 tỷ đồng cho người vợ

Câu chuyện ngoại hình và đưa nhau ra tòa án này là bài học cho những ai có ý định muốn trở thành kẻ thứ 3 chen chân vào gia đình của người khác.

Tòa yêu cầu tình nhân của chồng trả 13 tỷ đồng cho người vợ - 1

Ảnh minh họa.

Mới đây tại Trung Quốc xảy ra một vụ việc gây tranh cãi. Theo đó, tòa án yêu cầu một người phụ nữ phải trả lại 3,79 triệu tệ (13,1 tỷ đồng) cho vợ của nhân tình vì mối quan hệ của họ không được pháp luật công nhận.

Chuyện vợ kiện người tình của chồng là chuyện rất hiếm khi xảy ra nhưng thực tế vẫn có trong cuộc sống. Trong trường hợp gần đây xảy ra ở Trung Quốc, có một người vợ đã dám làm điều đó. Cô kiện kẻ thứ 3 chen chân vào cuộc hôn nhân của mình, yêu cầu người phụ nữ này trả lại toàn bộ tài sản có giá trị vật chất trong thời gian ngoại tình với chồng mình.

Tòa án đã đứng về phía người vợ và yêu cầu người phụ nữ kia phải trả số tiền khổng lồ lên tới 3,79 triệu nhân dân tệ.

Theo hồ sơ của Tòa án Nhân dân Zhuanghe ở tỉnh Liêu Ninh, người phụ nữ này họ Li và chồng họ Wang, kết hôn vào năm 1991. Năm 2008, anh Wang bắt đầu ngoại tình với một phụ nữ tên Xiaoxia. Vài năm trước, cô Li biết được chuyện chồng ngoại tình, sau khi phát hiện chồng thường xuyên gửi tiền Xiaoxia.

Anh Wang thừa nhận chuyện ngoại tình và nói rằng, mình có một đứa con trai 10 tuổi với Xiaoxia. Anh buộc phải gửi tiền để nuôi con trong suốt nhiều năm.

Bằng chứng đưa ra trước tòa cho thấy anh Wang đã chuyển hàng triệu tệ cho tình nhân của mình trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2020, mua cho cô 2 căn hộ trị giá tổng cộng 1,45 triệu nhân dân tệ (5 tỷ đồng) và một chiếc ô tô trị giá 870.000 tệ (3 tỷ đồng).

Xiaoxia lập luận rằng, cô không biết anh Wang đã kết hôn và số tiền cô nhận được từ anh Wang trong nhiều năm là để cấp dưỡng nuôi con. Thế nhưng, tòa án cho rằng vụ án này liên quan tới quyền sở hữu tài sản chứ không phải về tiền cấp dưỡng nuôi con. 

Luật pháp Trung Quốc quy định rằng, không bên nào của cuộc hôn nhân có thể sử dụng tài sản chung của vợ chồng mà không có sự đồng ý của người kia. Vì cô Li chưa bao giờ đồng ý để chồng mình tặng quà cho Xiaoxia. Vì thế, Xiaoxia buộc phải hoàn trả lại hết số quà mình nhận từ anh Wang cho người vợ.

Tòa án nói với Xiaoxia rằng, cô có quyền khởi kiện anh Wang để đòi tiền nuôi con nhưng mối quan hệ của họ cho đến thời điểm này “đi ngược lại với thuần phong mỹ tục”.

Phan Hằng - Odditycentral

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.