Từ ca sĩ nhạc rap, hiphop, Bảo Kun đi hát nhạc xưa vì một lời thách thức

Nam ca sĩ gây chú ý khi xuất hiện tại "Người kể chuyện tình 2022".

Đến với "Người kể chuyện tình 2022" tập 2, Bảo Kun thu hút sự chú ý của công chúng. Vốn là một ca sĩ theo phong cách thời thượng, hiphop, việc nam ca sĩ xuất hiện tại một sân chơi nhạc xưa khiến nhiều người rất bất ngờ. Anh tiết lộ tham gia cuộc thi này xuất phát từ một lời… thách thức của ba. 

Từ ca sĩ nhạc rap, hiphop, Bảo Kun đi hát nhạc xưa vì một lời thách thức - 1

Bảo Kun và ba từng hiếm hoi xuất hiện chung trên sân khấu

Theo đó, cách đây khoảng 2 năm, trong một buổi tiệc giỗ bà, ba của Bảo Kun muốn anh hát những bài nhạc trữ tình mà ba thích. Hơn 10 năm qua anh theo dòng nhạc rap, nhạc trẻ có tiết tấu nhanh, anh sợ rằng mình không hát được dòng nhạc trữ tình. Tuy nhiên, vốn không ngại thử thách, Bảo Kun đặt cho mình một giới hạn để vượt qua và muốn bản thân có một màu sắc mới hơn. Từ đó, Bảo Kun tìm kiếm và thu âm dần những bài nhạc xưa theo danh sách những bài mà ba thích, xuất phát đơn thuần là thu để ba nghe cho vui. 

Khi "Người kể chuyện tình" ngỏ lời mời, Bảo Kun đồng ý ngay, bởi vì đây là sân chơi mà anh tìm kiếm đã lâu. Những đêm thi theo chủ đề là một thách thức dành cho Bảo Kun. Những bài hát tuy ra đời từ 70-80 năm trước nhưng đối với Bảo Kun thật sự mới lạ, anh thậm chí còn chưa nghe lần nào. Anh được sự tư vấn từ ba của mình trong việc chọn bài và cách hát. 

Tuy nhiên, mục đích của Bảo Kun đến với sân chơi lần này là mang phong cách của Bảo Kun vào dòng nhạc xưa. Chính vì thế, anh sẽ phối mới nhạc xưa với màu sắc trẻ trung, phù hợp với tai nghe của giới trẻ bây giờ. 

Từ ca sĩ nhạc rap, hiphop, Bảo Kun đi hát nhạc xưa vì một lời thách thức - 2

Bảo Kun tại chương trình "Người kể chuyện tình 2022"

Bảo Kun tâm sự, anh bắt đầu đi hát từ năm 18 tuổi, đến thời điểm hiện tại cũng hơn 12 năm. Hai năm qua, Bảo Kun đang phát triển một công ty sản xuất âm nhạc thì bất ngờ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, gần như là đưa anh trở về lại vạch xuất phát. “Tất cả mọi thứ đều tan nát hết, lúc đó tôi phải cầm cố tài sản để vượt qua, thời điểm hiện tại Bảo Kun đang cố bắt đầu lại từ con số 0 sau sự kiện đó”, anh chua xót. Bên cạnh đó,  nam ca sĩ cũng đang theo học phim. Mới đây nhất, Bảo Kun đảm nhiệm vai trò phó đạo diễn cho một phim Web drama, đang trong giai đoạn hậu kỳ. 

Hiện tại Bảo Kun đã đính hôn và trong quá trình chuẩn bị một lễ cưới. Anh cho biết vợ hoàn toàn ủng hộ mọi công việc của Bảo Kun và là hậu phương vững chắc cho anh hoạt động nghệ thuật.

"Người kể chuyện tình" với phần dự thi của ba ca sĩ Bảo Kun, Tuấn Nghĩa, Jee Trần sẽ được phát sóng lúc 20h00 thứ Năm 21/7. 

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất