Vợ khoe lương chồng lên mạng, chồng bị đình chỉ công việc

Hãy cẩn thận với những gì bạn chia sẻ lên mạng, mặc dù nó có vẻ vô hại nhưng có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Không thể phủ nhận rằng, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Nhiều người có thói quen chia sẻ cuộc sống của mình lên MXH, từ việc đi đâu chơi, ăn uống gì, gia đình con cái lục đục ra sao đều được “phơi bày” hết lên mạng. Họ cho rằng, những điều đó chẳng gây hại gì nhưng nếu biết được trường hợp dưới đây, có lẽ họ sẽ suy nghĩ lại.

Vợ khoe lương chồng lên mạng, chồng bị đình chỉ công việc - 1

Vợ đăng bảng lương của chồng lên mạng.

Trang China Press đưa tin, có một phụ nữ ở Trung Quốc rất thích chia sẻ ảnh 2 vợ chồng lên mạng. Trong tấm ảnh mới nhất cô đăng tải với dòng chú thích “máy ATM của tôi”, kèm theo đó là tờ giấy bảng lương của chồng.

Cô còn chia sẻ thêm chồng mình sinh năm 1993, mức lương như vậy là cao hay thấp. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cảnh báo cô rằng, chồng cô đang làm việc tại một công ty quản lý đầu tư quốc tế. Theo chính sách của công ty, nhân viên không được phép tiết lộ tiền lương lên mạng.

Ngay không lâu sau, công ty đưa ra thông báo cho biết chồng cô đã bị tạm đình chỉ công việc, hiện đang tiến hành điều tra nội bộ.

Không rõ sự việc sau đó như thế nào nhưng có lẽ người vợ rất hối hận với hành động của mình. Đây cũng là bài học nhiều người cần biết, không nên tùy ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình lên mạng xã hội.

Cư dân mạng hy vọng rằng, người vợ đã rút ra được bài học cho mình và cần cẩn trọng hơn với những gì mình đăng lên MXH.

Phan Hằng - WOB

Tin liên quan

Tin mới nhất