VTV6 giải thể sau 15 năm hoạt động: Dàn MC, BTV đình đám nói gì?

Thư Hiền, Trần Quang Minh, Đỗ Bạch Dương,... đồng loạt viết lời chia tay.

Sau 15 năm hoạt động, kênh truyền hình Thanh thiếu niên VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chính thức giải thể vào ngày 14/10 tới. Từ 15/10/2022, VTV6 sẽ được thay thế bằng kênh truyền hình VTV Cần Thơ. Thông tin nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối với một kênh truyền hình gắn liền với rất nhiều tuổi thơ của 8X, 9X như: "5s Online", "Bữa trưa vui vẻ", "Ghế không tựa", "Cầu vồng",.... Loạt BTV, MC nổi tiếng cũng ngậm ngùi nói lời chia tay với VTV6.

VTV6 giải thể sau 15 năm hoạt động: Dàn MC, BTV đình đám nói gì? - 1

Trên trang Facebook cá nhân MC, BTV Thư Hiền - người gắn bó với Ban Thanh thiếu niên từ năm 21 tuổi có bài đăng dài chia sẻ về những kỷ niệm, nỗ lực không quên khi mới vào nghề. "Có vui, có buồn, có vất vả, có nhọc nhằn, có cay đắng… Nhưng trên tất cả là sự trưởng thành. Đó là lớp học nghề truyền hình đầu tiên của tôi, các anh chị kỳ cựu đi trước, có bạn bè của tôi, các em dại của tôi, tuổi trẻ của tôi. VTV6 luôn ở đó, là một phần cuộc đời tôi. Trân trọng biết ơn. Tạm biệt người bạn lớn!", cô viết.

VTV6 giải thể sau 15 năm hoạt động: Dàn MC, BTV đình đám nói gì? - 2

MC Trần Quang Minh bùi ngùi nhớ lại kỷ niệm làm việc với VTV6: "4 năm ở VTV6, từ tháng 10/2014 đến 10/2018 cũng đã cho mình quá nhiều kỷ niệm đẹp không bao giờ quên. Khi chia tay để vào VTV8 ở Đà Nẵng, mình đã dành 2/3 khoảng trống trong phòng làm việc để treo ảnh, kỷ niệm chương, nhận được của 4 năm ở VTV6, đủ để hiểu VTV6 ảnh hưởng lớn đến mình như thế nào. Được tin ngày mai sẽ không còn thương hiệu này nữa, và nó có thể đổi tên thành bất cứ kênh nào, nhưng mình tin, kênh thì đổi chứ con người và 'chất' VTV6 thì ở đâu cũng vẫn chất đó thôi. Trẻ trung, sáng tạo và quyết liệt".

VTV6 giải thể sau 15 năm hoạt động: Dàn MC, BTV đình đám nói gì? - 3

Đoàn Minh Hằng - cô sinh viên nổi tiếng khắp các trang báo năm nào khi vượt qua 200 thí sinh khác của Học viện Ngoại giao để trở thành MC VTV6 nghẹn ngào chia sẻ: "Hôm nay 30/9, là một ngày đi làm cuối tháng như bình thường của tất cả mọi người. Nhưng là ngày chính thức chấm dứt hoạt động của Ban Thanh thiếu niên. Người VTV6 quả cảm, ngập tràn Facebook thấy ai cũng động viên nhau cho 1 chặng đường mới. Nhìn hết những hình ảnh ấy, mà sao thấy nghẹn ngào dâng lên trong mắt".

VTV6 giải thể sau 15 năm hoạt động: Dàn MC, BTV đình đám nói gì? - 4

MC Đỗ Bạch Dương chia sẻ: "Những tháng năm thanh xuân tươi đẹp đầy nhiệt huyết của Dương cùng những người em, người bạn mến yêu! Tạm biệt nhé VTV6". 

VTV6 giải thể sau 15 năm hoạt động: Dàn MC, BTV đình đám nói gì? - 5

Phan Hoàng Thu chia sẻ: "Tạm biệt VTV6! Hôm nay mới biết tin VTV6 chính thức giải thể sau 15 năm tồn tại mà lòng buồn mang mác. Đây là nơi có nhiều chương trình để lại cho mình những kỷ niệm đẹp và cũng là nơi nhiều anh chị em, bạn bè của mình đã từng công tác. Dù có thế nào đi chăng nữa, những điều đẹp đẽ mà VTV6 cũng như Ban Thanh thiếu niên đã mang lại cho khán giả trong suốt thời gian qua sẽ còn lại mãi trong trí nhớ và trái tim mọi người".

VTV6 giải thể sau 15 năm hoạt động: Dàn MC, BTV đình đám nói gì? - 6

Diễn viên/MC Kiên Hoàng - người thành công từ chương trình "Cầu vồng diễn viên" 2012 xúc động: "Vẫn nhớ ngày quay hình tập cuối cầu vồng 30/4/2012, mình được giải quán quân, mình ôm cô Hương Bông, ôm thầy Hoàng Dũng khóc nức nở. Từ cuộc thi đó đặt nền móng, là cầu nối cho mình tới gần công việc diễn viên, MC.  Nếu không có VTV6, mình nghĩ là sẽ chẳng có nhiều cơ hội cho một đứa lính mới như mình. Cảm ơn VTV6 rất nhiều vì đã luôn yêu thương mình, giúp mình tới gần hơn với khán giả, anh chị em trong đài truyền hình".

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất