Vy Oanh: Tiếc nuối khi bỏ hát lui về sinh con

(Arttimes) - Ca sĩ Vy Oanh đúng thời điểm bung nở trong nghề nghiệp lại chọn theo chồng bỏ cuộc chơi. Cô thừa nhận mất một thời gian chới với và tiếc nuối.

Vy Oanh: Tiếc nuối khi bỏ hát lui về sinh con - 1

Ca sỹ Vy Oanh.

Vy Oanh từng học Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, tới khi ra trường bén duyên vài bộ phim và được may mắn đóng vai chính. Thế nhưng cô lại được nhớ đến với những ca khúc nhạc phim như “Cho em một con đường”, “Những điều nhỏ nhoi” của Nguyễn Hồng Thuận. Sau đó, Oanh bắt đầu đi hát kiếm tiền nhiều hơn và yêu hát hơn diễn xuất.

“Tôi vừa đi làm vừa học, năm 2003 vào Nhạc viện được đi hát đám cưới kiếm tiền rồi. Tôi đến với nghề đầu tiên bằng việc mưu sinh sau đó mới có đam mê”, Vy Oanh tâm sự với đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình “Chuyện cuối tuần”.

Ra album đầu tiên năm 2007 nhưng tới năm 2012 Oanh mới nổi với album “Fly-Đồng xanh”, được khán giả nhớ tới và được một số giải thưởng. Đúng thời điểm đó cô lấy chồng và sinh con đầu lòng năm 2014.

Vy Oanh: Tiếc nuối khi bỏ hát lui về sinh con - 2

Vy Oanh chấp nhận bỏ nghề để lo cho chồng con

Vy Oanh nghỉ diễn để ở nhà chăm con bởi cô nghĩ rằng, muốn con có tương lai vững chắc nhiều khi không hẳn cần nhiều tiền bạc mà cần cho con thời gian và những điều căn bản nhất. “Vì thế tôi cuốn gói ra nước ngoài sinh con”, cô cười. Thời điểm ấy cô thay đổi chóng mắt, vừa lấy chồng vừa mang thai sinh con. Sống hai, ba năm ở Mỹ và về Việt Nam một chút rồi lại quay về Mỹ sinh đứa thứ hai.

“Khi tôi ra bài hát “Để cho em khóc” được mời đi diễn rất nhiều, thế nhưng mới sinh em bé nên tôi không thể nhận lời được. Cuộc sống không được hai thứ cùng lúc, mình có gia đình thì ưu tiên cho gia đình. Thời gian đầu tiên tôi cũng lao đao và tiếc nuối lắm, vì trước đó khi còn làm nghề tôi rất chăm chỉ, thậm chí còn ít nghĩ tới tình cảm cá nhân và chỉ dồn sức cho công việc. Một hai năm đầu cũng nhớ nghề vô cùng”, Vy Oanh kể.

Vy Oanh sau này được khán giả nhắc tới vì là cô ca sĩ giàu có với xe sang, hàng hiệu. Thế nhưng Vy Oanh lại có tuổi thơ cơ cực đến không ngờ. Trên đường di cư từ Nghệ An vào Phan Thiết, gia đình của Oanh mất hết của cải trở nên trắng tay, đúng lúc đó Vy Oanh chào đời. Hoàn cảnh gia đình khốn khó tới mức năm Oanh học lớp 11 gia đình mới có điều kiện dùng điện.

Vy Oanh: Tiếc nuối khi bỏ hát lui về sinh con - 3

Vy Oanh và ông chồng đại gia

Thời đó, Vy Oanh trốn ba mẹ đi làm thêm kiếm tiền, dù ba mẹ cưng chiều con gái không muốn con gái lao động. Cô còn từng mua cho anh trai chiếc xe đạp đi “cua gái”, nhà có năm anh chị em nên khi Oanh lớn hơn một chút tóc mẹ bạc hết và gia đình vẫn chưa bớt khổ. Vy Oanh là người mạnh mẽ, cá tính khác hẳn vẻ bề ngoài yếu đuổi. Cô lo lắng việc gia đình, lo cho các anh chị em thậm chí lo cho cháu du học nước ngoài.

Vy Oanh kể, nhờ ba mẹ cho hình hài xinh xắn nên cô có người để ý từ sớm. Học hết lớp 11 đã có người xin cưới hỏi và đưa ra nước ngoài, tuy nhiên nhìn ánh mắt chê bai gia đình mình nghèo khó khi ấy nên Vy Oanh quyết tâm theo học Nhạc viện, quyết tâm tự kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Nhìn cô ca sĩ mong manh và yếu đuối vậy thôi nhưng Vy Oanh tự nhận bên trong mình cực kỳ cá tính và mạnh mẽ, dường như có hai con người hoàn toàn trái ngược nhau ở trong Vy Oanh. Cô luôn lạc quan vì luôn học được tính chịu đựng của mẹ, luôn vươn lên trong cuộc sống.

Dù không thể thường xuyên biểu diễn, nhưng nay cô lập ra kênh âm nhạc cho thiếu nhi trên Youtube được đông đảo người đón nhận, thi thoảng vẫn tranh thủ đi diễn dù công việc kinh doanh bận rộn. Vy Oanh cười nói rằng chồng cô là người vui nhất khi vợ bỏ hát ở nhà chăm con.

Nguyễn Thủy (TH)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ