Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”

Hàng ngàn người dân và du khách đổ về Quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị bên "dòng sông hoa lửa" Thạch Hãn và Thành cổ Quảng Trị dõi theo chương trình.

Chương trình “Khát vọng hòa bình” nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào tối ngày 24/7 vừa qua tại Quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị).

Tham dự chương trình có đông đảo lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ và đông đảo người dân.

Nội dung chính của chương trình là câu chuyện hòa bình được phác họa qua nhiều góc nhìn đa chiều, thể hiện niềm tin, tình yêu, hy vọng và cả sự thấu cảm. Không chỉ có sự tham gia của các nghệ sĩ đương đại, mà tất cả các thế hệ, từ thiếu nhi tới lực lượng quân đội, cựu chiến binh, những gương mặt người Việt Nam tiêu biểu ở một số lĩnh vực trong nước và quốc tế đều xuất hiện trong chương trình. Bên cạnh đó là sự góp mặt của bạn bè quốc tế - những người Mỹ, đã và đang hàn gắn vết thương chiến tranh, cùng dựng xây hòa bình.

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 1

Câu chuyện hòa bình được phác họa qua nhiều góc nhìn đa chiều, thể hiện niềm tin, tình yêu, hy vọng và cả sự thấu cảm

“Khát vọng hòa bình” được đơn vị thực hiện kỳ vọng sẽ là chuỗi chương trình thường niên tôn vinh giá trị truyền thống, khắc ghi tri ân những chiến công hào hùng của dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam, đất nước con người đến với bạn bè quốc tế, đưa Quảng Trị trở thành biểu tượng, điểm đến của hòa bình với tình thân ái hữu nghị.

Việc “Khát vọng hòa bình” vang lên bên Thành cổ Quảng Trị mang lại cảm xúc tự hào, xúc động cho người dân. Thông qua các tiết mục được dàn dựng công phu và ứng dụng công nghệ 3D Mapping, chương trình làm sống dậy một thời kỳ lịch sử hào hùng.

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 2

Những ngọn hoa đăng được thả xuống dòng Thạch Hãn

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 3

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 4

Chương trình được dàn dựng công phu với thông điệp về hòa bình

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 5

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 6

Ca sĩ Tùng Dương cũng góp mặt trong dàn nghệ sĩ tham gia chương trình

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận về thơ Đặng Quốc Việt

Cảm nhận về thơ Đặng Quốc Việt

Nhà thơ Đặng Quốc Việt tuổi Đinh Hợi, là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Tôi quen biết anh năm 2018, ngày cùng nhau học lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa 12. Hai anh em sêm sêm tuổi nhau, cùng lớn lên gần hai bờ sông Ninh quê hương. Anh sống chất phác, hiền lành, dễ hòa đồng nên được nhiều bạn bè quý trọng. Anh phát lộ năng khiếu thơ khá sớm.

Đọc thơ tuyển Nguyễn Đắc Lập

Đọc thơ tuyển Nguyễn Đắc Lập

Nhiều năm nay, nghĩ đến đời sống văn chương thơ phú, tôi hay nghĩ đến những số phận dường như do cuộc sống trên quê hương xứ sở đầy gian khổ đau thương và thật nhiều sóng gió đã đưa đến với thơ, trở thành nhà thơ. Nguyễn Đắc Lập là một phận thơ như vậy.

Ra mắt bộ tem “Tết Bính Ngọ” và đồng xu sưu tầm “Nhật Mã Phi Vân”

Ra mắt bộ tem “Tết Bính Ngọ” và đồng xu sưu tầm “Nhật Mã Phi Vân”

Chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành đặc biệt bộ tem “Tết Bính Ngọ” và đồng xu sưu tầm “Nhật Mã Phi Vân”. Đây là hai sản phẩm văn hóa giàu giá trị thẩm mỹ, mang dấu ấn mỹ thuật dân gian đương đại, gửi gắm thông điệp “Mã đáo thành công” và tinh thần “Vạn dặm quang minh”, hướng tới năm mới an khang, hanh