Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”

Hàng ngàn người dân và du khách đổ về Quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị bên "dòng sông hoa lửa" Thạch Hãn và Thành cổ Quảng Trị dõi theo chương trình.

Chương trình “Khát vọng hòa bình” nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào tối ngày 24/7 vừa qua tại Quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị).

Tham dự chương trình có đông đảo lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ và đông đảo người dân.

Nội dung chính của chương trình là câu chuyện hòa bình được phác họa qua nhiều góc nhìn đa chiều, thể hiện niềm tin, tình yêu, hy vọng và cả sự thấu cảm. Không chỉ có sự tham gia của các nghệ sĩ đương đại, mà tất cả các thế hệ, từ thiếu nhi tới lực lượng quân đội, cựu chiến binh, những gương mặt người Việt Nam tiêu biểu ở một số lĩnh vực trong nước và quốc tế đều xuất hiện trong chương trình. Bên cạnh đó là sự góp mặt của bạn bè quốc tế - những người Mỹ, đã và đang hàn gắn vết thương chiến tranh, cùng dựng xây hòa bình.

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 1

Câu chuyện hòa bình được phác họa qua nhiều góc nhìn đa chiều, thể hiện niềm tin, tình yêu, hy vọng và cả sự thấu cảm

“Khát vọng hòa bình” được đơn vị thực hiện kỳ vọng sẽ là chuỗi chương trình thường niên tôn vinh giá trị truyền thống, khắc ghi tri ân những chiến công hào hùng của dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam, đất nước con người đến với bạn bè quốc tế, đưa Quảng Trị trở thành biểu tượng, điểm đến của hòa bình với tình thân ái hữu nghị.

Việc “Khát vọng hòa bình” vang lên bên Thành cổ Quảng Trị mang lại cảm xúc tự hào, xúc động cho người dân. Thông qua các tiết mục được dàn dựng công phu và ứng dụng công nghệ 3D Mapping, chương trình làm sống dậy một thời kỳ lịch sử hào hùng.

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 2

Những ngọn hoa đăng được thả xuống dòng Thạch Hãn

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 3

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 4

Chương trình được dàn dựng công phu với thông điệp về hòa bình

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 5

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” - 6

Ca sĩ Tùng Dương cũng góp mặt trong dàn nghệ sĩ tham gia chương trình

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO

Lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO

Văn phòng Chính phủ có văn bản số 36/VPCP-KGVX gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình, Hải Phòng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Mai Văn Chính về việc lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO.

Hữu Thỉnh - bạn đồng môn, đồng nghiệp văn chương, gắn bó trên chặng đường ngót 7 thập kỷ

Hữu Thỉnh - bạn đồng môn, đồng nghiệp văn chương, gắn bó trên chặng đường ngót 7 thập kỷ

Tôi nói vậy, bởi cách đây gần 7 thập kỷ, tại trường phổ thông cấp II Tô Hiệu, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi là bạn đồng môn cùng học khối lớp 6. Cả khối lớp 6 có hơn trăm học trò, tôi học lớp 6A, còn Hữu Thỉnh học lớp 6C, do anh rể tôi là Đoàn Danh Đắc dạy môn Văn mà anh Thỉnh lại là học sinh giỏi môn này. Còn lớp 6A của tôi, dạy môn văn là thầy Tôn Đức Phan, còn