Công an Hà Nội đảm bảo ANTT, “tiếp sức mùa thi” cho sĩ tử Thủ đô

Để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia 2022, lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự và các lực lượng khác phối hợp cùng Công an phường, các tổ tự quản tại địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự, không để xảy ra tình trạng ùn tắc phức tạp về an toàn giao thông.

Hôm nay (7/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn do các địa phương chủ trì với 63 hội đồng thi, có 2.243 điểm thi với trên 42.000 phòng thi.

Riêng Hà Nội là nơi có số lượng thí sinh tham gia thi lớn nhất trong các địa phương của cả nước với gần 98.000 thí sinh. Hơn thế, kỳ thi diễn ra trong ngày làm việc bình thường nên để tránh ùn tắc, ảnh hưởng đến thời gian thí sinh đến điểm thi, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông… được lực lượng chức năng Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tại một số điểm thi như trường THPT Amsterdam (quận Cầu Giấy), trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa), trường THCS Nguyễn Công Trứ (quận Ba Đình)… từ sáng sớm, Công an khu vực đã triển khai lực lượng xuống từng điểm thi nhằm đảm bảo ANTT, TTATGT giúp phụ huynh và học sinh đến các điểm trường này được thuận tiện và an toàn. Trong suốt quá trình các em làm bài thi, luôn có lực lượng Công an túc trực đề phòng các tình huống đột xuất bất ngờ, không để các tình huống xấu xảy ra.

Công an Hà Nội đảm bảo ANTT, “tiếp sức mùa thi” cho sĩ tử Thủ đô - 1

Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài tại điểm thi trường THPT Amsterdam

Trước đó, để bảo vệ thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Công an TP Hà Nội đã quán triệt, yêu cầu đến các đơn vị liên quan, Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn chịu trách nhiệm toàn diện về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và phòng, chống cháy nổ tại các địa điểm thi THPT.

Chỉ tính riêng vòng ngoài địa điểm tổ chức thi, Phòng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu cán bộ chiến sĩ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Đơn vị đã tăng cường lực lượng tại các chốt giao thông trọng điểm trong khung giờ cao điểm, tập trung xử lý vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, không để ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm thi.

Công an Hà Nội đảm bảo ANTT, “tiếp sức mùa thi” cho sĩ tử Thủ đô - 2

Rất nhiều lực lượng tham gia bảo vệ vòng ngoài để thí sinh đến điểm thi thuận lợi

Cùng với đó, trong thời gian diễn ra kỳ thi, thông qua hệ thống camera giám sát tại Trung tâm Chỉ huy tín hiệu điều khiển đèn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ nhanh chóng nắm bắt được các điểm xảy ra sự cố như ùn tắc hay tai nạn giao thông để kịp thời xử lý. Đồng thời trong diễn biết bất thường của thời tiết khi thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển đến điểm thi sẽ được cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường trực tiếp giúp đỡ.

Là một trong những lực lượng trọng yếu tham gia bảo vệ kỳ thi, Công an các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ tại các địa điểm thi trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các đường, phố xung quanh khu vực diễn ra các hoạt động của kỳ thi để phát hiện, phòng ngừa tội phạm và hỗ trợ công tác bảo vệ.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Louis Bezacier là một trong số ít học giả đặt những viên gạch đầu tiên cho nghiên cứu lịch sử mỹ thuật Việt Nam và có ảnh hưởng sâu sắc đối với chuyên ngành này. Trong cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam”, Louis Bezacier đã phân tích các ảnh hưởng đến nghệ thuật An Nam và phân loại theo trình tự thời gian những biểu hiện của nền nghệ thuật ấy. Đây là hai kết quả đáng ch