Hiệu trưởng mặc áo nhung, cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp: ĐH Quốc gia HN yêu cầu báo cáo

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa yêu cầu Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế báo cáo về việc mặc áo nhung, cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp.

Vừa qua, Trường đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 cho gần 1.000 cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Tại đây, nhà trường đã ra mắt bộ lễ phục mang dấu ấn và thương hiệu của nhà trường.

Theo như hình ảnh được chia sẻ, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng trường đội mũ màu đỏ, tay cầm quyền trượng, khoác áo thụng, đeo vòng cổ, dẫn đầu các thầy cô giáo của nhà trường tiến vào hội trường. Cạnh đó, các thành viên trong ban nghi lễ cũng mặc áo nhung đỏ pha đen, đội mũ màu đen.

Hiệu trưởng mặc áo nhung, cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp: ĐH Quốc gia HN yêu cầu báo cáo - 1

Hình ảnh trang phục của Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế trong lễ trao bằng tốt nghiệp gây tranh cãi.

ĐH Quốc gia Hà Nội nhận được nhiều ý kiến thể hiện sự không đồng tình với trang phục lễ phục mà trường ĐH Kinh tế sử dụng trong Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên và học viên của trường năm 2022.

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội chỉ đạo, đề nghị Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế báo cáo ĐH Quốc gia Hà Nội bằng văn bản về công tác tổ chức Lễ trao bằng trước ngày 2/8/2022.

Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo rà soát và điều chỉnh về trang phục lễ phục trao bằng tốt nghiệp để tránh lặp lại tình trạng tương tự.

Đến nay, những hình ảnh tại buổi lễ được chia sẻ trên mạng xã hội gây ra nhiều tranh cãi. Hiện tại bài đăng về lễ tốt nghiệp diễn ra ngày 29/7 trên trang web chính thức của nhà trường đã tạm ẩn.

DIỆU ANH

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Ợ đã quá quen thuộc. Ai chả ợ, có gì mà phải lo lắng? – Đó là suy nghĩ chung của đa số mọi người. Nhưng bạn có biết, việc ợ hơi diễn ra thường xuyên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày. Với đặc tính dễ mắc, khó chữa, hay tái phát, việc làm ngơ trước trào ngược có thể khiến bạn phải trả giá đắt, hối không kịp!

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

U xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh lý ở hệ tiết niệu phổ biến nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi. Dù lành tính nhưng bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt để điều trị là điều rất cần thiết.