3 chiếc xế hộp bạc tỷ bị "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng

Rolls-Royce Cullinan, Mercedes-Benz GLS 63 và Mercedes-AMG G 63 là 3 chiếc xe đang được hải quan Hải Phòng truy tìm chủ nhân.

Vì không đủ tiền đóng thuế hay lý do tế nhị nào đó mà chủ nhân của 3 chiếc xế hộp bạc tỷ dưới đây chưa hoặc không thể mang xe ra khỏi cảng. Vì thế, chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 đã ra thông báo tìm chỉ nhân cho:

Một chiếc Rolls-Royce Cullinan bị chủ nhân "bỏ quên" tại cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) từ tháng 7/2022 đến nay, tức đã gần 1 năm mà chưa có tổ chức, cá nhân nào đứng ra làm thủ tục hải quan.

3 chiếc xế hộp bạc tỷ bị "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng - 1

Ảnh minh họa Rolls-Royce Cullinan bị "bỏ rơi" tại cảng Hải Phòng.

Giá khởi điểm của Rolls-Royce Cullinan tại Mỹ năm 2020 là từ 325.000 USD (khoảng 7,4 tỷ đồng). Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, do phải nộp nhiều loại thuế khác nhau, giá của Rolls-Royce Cullinan thấp nhất cũng khoảng 40 tỷ đồng.

Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.75L, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại vòng tua máy 1.600 vòng/phút. Đi kèm hộp số tự động ZF 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và đánh lái 4 bánh hoàn toàn mới.

Tiếp theo là một chiếc Mercedes-Benz GLS 63 được đưa về cảng từ tháng 10/2018, nhưng đã gần 5 năm trôi qua vẫn chưa có ai đến nhận. Mẫu xe này có giá khởi điểm khoảng trên dưới 3 tỷ đồng (chưa bao gồm các tùy chọn) nhưng khi về Việt Nam nộp các loại thuế phí, giá xe sẽ lên tới hơn 11 tỷ đồng.

3 chiếc xế hộp bạc tỷ bị "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng - 2

Ảnh minh họa Mercedes-Benz GLS 63 bị "bỏ rơi" tại cảng Hải Phòng.

Mercedes-Benz GLS 63 bị bỏ quên tại cảng Hải Phòng thuộc thế hệ thứ 2, được sản xuất từ năm 2013 đến 2019, mang mã X166. Tại Việt Nam hiện chỉ có vài chiếc xe này.

Cuối cùng là một chiếc Mercedes-AMG G 63, xe cũng được đưa về cảng từ tháng 10/2018, nhưng đến nay vẫn “bơ vơ” tại bến cảng.

3 chiếc xế hộp bạc tỷ bị "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng - 3

Ảnh minh họa Mercedes-AMG G 63 bị "bỏ rơi" tại cảng Hải Phòng.

Mercedes-AMG G 63 có giá bán dao động khoảng 11 tỷ - 12 tỷ đồng cho xe mới, dòng xe này trước đó cũng dính vào nhiều lùm xùm như "vận may không hên" cho các nghệ sĩ khi sử dụng, đơn cử như Sơn Tùng M-TP và Hiền Hồ cùng 1 số hot girl khác, ngoài ra, số lượng xe Mercedes-AMG G 63 dính đến đường dây nhập ô tô diện biếu tặng cũng khá nhiều.

Theo quy định, đối với hàng hóa tồn đọng quá 90 ngày tại kho bãi, cảng, cửa khẩu đã hết thời hạn thông báo tìm chủ hàng nhưng không có người đến nhận hàng, cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục tịch thu, sung công quỹ thông qua bán đấu giá.

Hà Nhi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.