3 chiếc xế hộp bạc tỷ bị "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng

Rolls-Royce Cullinan, Mercedes-Benz GLS 63 và Mercedes-AMG G 63 là 3 chiếc xe đang được hải quan Hải Phòng truy tìm chủ nhân.

Vì không đủ tiền đóng thuế hay lý do tế nhị nào đó mà chủ nhân của 3 chiếc xế hộp bạc tỷ dưới đây chưa hoặc không thể mang xe ra khỏi cảng. Vì thế, chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 đã ra thông báo tìm chỉ nhân cho:

Một chiếc Rolls-Royce Cullinan bị chủ nhân "bỏ quên" tại cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) từ tháng 7/2022 đến nay, tức đã gần 1 năm mà chưa có tổ chức, cá nhân nào đứng ra làm thủ tục hải quan.

3 chiếc xế hộp bạc tỷ bị "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng - 1

Ảnh minh họa Rolls-Royce Cullinan bị "bỏ rơi" tại cảng Hải Phòng.

Giá khởi điểm của Rolls-Royce Cullinan tại Mỹ năm 2020 là từ 325.000 USD (khoảng 7,4 tỷ đồng). Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, do phải nộp nhiều loại thuế khác nhau, giá của Rolls-Royce Cullinan thấp nhất cũng khoảng 40 tỷ đồng.

Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.75L, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại vòng tua máy 1.600 vòng/phút. Đi kèm hộp số tự động ZF 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và đánh lái 4 bánh hoàn toàn mới.

Tiếp theo là một chiếc Mercedes-Benz GLS 63 được đưa về cảng từ tháng 10/2018, nhưng đã gần 5 năm trôi qua vẫn chưa có ai đến nhận. Mẫu xe này có giá khởi điểm khoảng trên dưới 3 tỷ đồng (chưa bao gồm các tùy chọn) nhưng khi về Việt Nam nộp các loại thuế phí, giá xe sẽ lên tới hơn 11 tỷ đồng.

3 chiếc xế hộp bạc tỷ bị "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng - 2

Ảnh minh họa Mercedes-Benz GLS 63 bị "bỏ rơi" tại cảng Hải Phòng.

Mercedes-Benz GLS 63 bị bỏ quên tại cảng Hải Phòng thuộc thế hệ thứ 2, được sản xuất từ năm 2013 đến 2019, mang mã X166. Tại Việt Nam hiện chỉ có vài chiếc xe này.

Cuối cùng là một chiếc Mercedes-AMG G 63, xe cũng được đưa về cảng từ tháng 10/2018, nhưng đến nay vẫn “bơ vơ” tại bến cảng.

3 chiếc xế hộp bạc tỷ bị "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng - 3

Ảnh minh họa Mercedes-AMG G 63 bị "bỏ rơi" tại cảng Hải Phòng.

Mercedes-AMG G 63 có giá bán dao động khoảng 11 tỷ - 12 tỷ đồng cho xe mới, dòng xe này trước đó cũng dính vào nhiều lùm xùm như "vận may không hên" cho các nghệ sĩ khi sử dụng, đơn cử như Sơn Tùng M-TP và Hiền Hồ cùng 1 số hot girl khác, ngoài ra, số lượng xe Mercedes-AMG G 63 dính đến đường dây nhập ô tô diện biếu tặng cũng khá nhiều.

Theo quy định, đối với hàng hóa tồn đọng quá 90 ngày tại kho bãi, cảng, cửa khẩu đã hết thời hạn thông báo tìm chủ hàng nhưng không có người đến nhận hàng, cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục tịch thu, sung công quỹ thông qua bán đấu giá.

Hà Nhi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạ Hữu Yên: Nhà thơ có nhiều tác phẩm được phổ nhạc

Tạ Hữu Yên: Nhà thơ có nhiều tác phẩm được phổ nhạc

Trước khi đến với thơ, nhà thơ quân đội Tạ Hữu Yên (1927 - 2013) học làm ca dao. Những bài ca dao cổ gợi cho ông nhiều vẻ đẹp về các tứ thơ, từ ngữ, hình ảnh, liên tưởng ẩn dụ... và đặc biệt là âm điệu. m điệu của ca dao dễ vào nhạc. Ông có "duyên" làm thơ phổ nhạc, một phần là do ông giữ được vần điệu của thơ. Nhiều bài thơ của ông gần như những lời ca dao mà nhiều đ