VinFast tham dự triển lãm xe điện Montreal 2023

Từ 21-23/4, VinFast sẽ trưng bày, tổ chức lái thử, mang đến trải nghiệm thực tế VF 8 và VF 9 cho người tham quan, tại triển lãm xe điện Montreal 2023.

Lần đầu tiên tham dự Triển lãm xe điện Montreal 2023 MEVS (Montreal Electric Vehicle Show), VinFast giới thiệu và trưng bày hai dòng xe chủ lực VF 8 và VF 9. Ngoài ra, hãng xe Việt cũng tổ chức các buổi lái thử và trải nghiệm cho người dùng tại sự kiện.

VinFast tham dự triển lãm xe điện Montreal 2023 - 1

Hồi tháng 1/2023, VinFast cũng tham dự Triển lãm ôtô quốc tế Montreal, ra mắt người dùng nước này thông qua chuỗi cửa hàng VinFast Store tại Laval. Triển lãm MEVS lần này dành riêng cho xe điện, diễn ra tại Sân vận động Olympic Montreal, từ ngày 21 đến 23/4, dự kiến thu hút 20 thương hiệu và hơn 50 dòng xe điện các loại.

VF 8 hiện là mẫu xe chủ đạo của VinFast tại các thị trường quốc tế. VF 8 bản Eco có giá từ $57.500 CAD (khoảng 1 tỷ VNĐ) và VF 8 Plus có giá từ $63.490 CAD (khoảng 1,1 tỷ VND). Ngoài ra, bản Plus cũng có thêm tuỳ chọn nâng cấp công suất từ 260kW lên 300kW với mức giá tăng thêm $1.500 CAD/xe (26,3 triệu VND/xe).

VF 9 là mẫu SUV cỡ đại và là mẫu xe lớn nhất trong dải xe điện của VinFast với chiều dài cơ sở lên tới 3.150 mm. VF 9 có cấu tạo tối giản và tinh tế, mang tới không gian nội thất rộng rãi và tối ưu cho thiết kế 7 chỗ full-size hoặc 6 chỗ ngồi (tuỳ chọn ghế cơ trưởng).

VinFast tham dự triển lãm xe điện Montreal 2023 - 2

Cả hai mẫu xe đều sở hữu nhiều tính năng công nghệ hiện đại như hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services). Ngoài ra, cả hai mẫu xe còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt khác như màn hình giải trí trung tâm 15,6 inch, màn hình hiển thị HUD trên kính lái, 11 túi khí, màn hình giải trí 8 inch cho hàng ghế thứ hai (VF 9 Plus), hệ thống hai hàng ghế trước tích hợp thông gió và sưởi (VF 8 Plus và VF 9 Plus); trần kính toàn cảnh (VF 9 Plus), gương chiếu hậu ngoài xe chống chói tự động (VF 8 và VF 9 Plus).

Dự kiến, VinFast VF 8 và VF 9 sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng Canada từ tháng 6 và từ Quý III năm nay.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xôi Lạc TV bị triệt phá, BLV Quang Huy và Quang Tùng nói điều đáng lo

Xôi Lạc TV bị triệt phá, BLV Quang Huy và Quang Tùng nói điều đáng lo

Việc hệ thống phát bóng đá lậu Xôi Lạc TV bị cơ quan chức năng triệt phá đang gây xôn xao dư luận. Không chỉ là câu chuyện vi phạm bản quyền, các bình luận viên (BLV) bóng đá cho rằng các trang phát lậu như vậy còn gây ra những hệ lụy lớn đối với môi trường truyền hình thể thao và văn hóa thưởng thức bóng đá của khán giả.

Đua xe F1, Australian GP: Melbourne viết chương đầu tiên cho kỷ nguyên mới

Đua xe F1, Australian GP: Melbourne viết chương đầu tiên cho kỷ nguyên mới

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Melbourne chính thức khai màn mùa giải F1 2026 với nhiều ẩn số hơn bao giờ hết. Những chiếc xe đã được cải tiến toàn diện cả về bộ truyền động (power unit) lẫn khí động học, và đã có những thử nghiệm thực tế đầu tiên qua 9 ngày tại đường đua Barcelona và Sakhir. Tuy nhiên, tiềm năng thực sự của chúng có lẽ chỉ lộ diện vào cuối tuần này tại chặng đua