VinFast tham dự triển lãm xe điện Montreal 2023

Từ 21-23/4, VinFast sẽ trưng bày, tổ chức lái thử, mang đến trải nghiệm thực tế VF 8 và VF 9 cho người tham quan, tại triển lãm xe điện Montreal 2023.

Lần đầu tiên tham dự Triển lãm xe điện Montreal 2023 MEVS (Montreal Electric Vehicle Show), VinFast giới thiệu và trưng bày hai dòng xe chủ lực VF 8 và VF 9. Ngoài ra, hãng xe Việt cũng tổ chức các buổi lái thử và trải nghiệm cho người dùng tại sự kiện.

VinFast tham dự triển lãm xe điện Montreal 2023 - 1

Hồi tháng 1/2023, VinFast cũng tham dự Triển lãm ôtô quốc tế Montreal, ra mắt người dùng nước này thông qua chuỗi cửa hàng VinFast Store tại Laval. Triển lãm MEVS lần này dành riêng cho xe điện, diễn ra tại Sân vận động Olympic Montreal, từ ngày 21 đến 23/4, dự kiến thu hút 20 thương hiệu và hơn 50 dòng xe điện các loại.

VF 8 hiện là mẫu xe chủ đạo của VinFast tại các thị trường quốc tế. VF 8 bản Eco có giá từ $57.500 CAD (khoảng 1 tỷ VNĐ) và VF 8 Plus có giá từ $63.490 CAD (khoảng 1,1 tỷ VND). Ngoài ra, bản Plus cũng có thêm tuỳ chọn nâng cấp công suất từ 260kW lên 300kW với mức giá tăng thêm $1.500 CAD/xe (26,3 triệu VND/xe).

VF 9 là mẫu SUV cỡ đại và là mẫu xe lớn nhất trong dải xe điện của VinFast với chiều dài cơ sở lên tới 3.150 mm. VF 9 có cấu tạo tối giản và tinh tế, mang tới không gian nội thất rộng rãi và tối ưu cho thiết kế 7 chỗ full-size hoặc 6 chỗ ngồi (tuỳ chọn ghế cơ trưởng).

VinFast tham dự triển lãm xe điện Montreal 2023 - 2

Cả hai mẫu xe đều sở hữu nhiều tính năng công nghệ hiện đại như hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services). Ngoài ra, cả hai mẫu xe còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt khác như màn hình giải trí trung tâm 15,6 inch, màn hình hiển thị HUD trên kính lái, 11 túi khí, màn hình giải trí 8 inch cho hàng ghế thứ hai (VF 9 Plus), hệ thống hai hàng ghế trước tích hợp thông gió và sưởi (VF 8 Plus và VF 9 Plus); trần kính toàn cảnh (VF 9 Plus), gương chiếu hậu ngoài xe chống chói tự động (VF 8 và VF 9 Plus).

Dự kiến, VinFast VF 8 và VF 9 sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng Canada từ tháng 6 và từ Quý III năm nay.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.