Xe điện VinFast VF 5 Plus tăng giá bán

Từ 1/1/2024, VinFast VF 5 sẽ có giá bán mới được điều chỉnh tăng thêm 10 triệu đồng.

Theo thông báo trên website của VinFast, từ ngày 1/1/2024, giá bán lẻ đề xuất của mẫu xe VF 5 Plus sẽ được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng. Như vậy, mức giá mới của VinFast VF 5 Plus sẽ là 468 triệu đồng (không kèm pin) và 548 triệu đồng bao gồm pin. Chính sách này áp dụng cho khách hàng đặt cọc hoặc mua xe từ ngày 1/1/2024.

Xe điện VinFast VF 5 Plus tăng giá bán - 1

Sau khi điều chỉnh, giá bán mới của VF 5 Plus vẫn tương đối hấp dẫn nếu so với các đối thủ cùng cỡ chạy xăng. Điển hình như Toyota Raize (552 triệu đồng), Kia Sonet (519-574 triệu đồng), Hyundai Venue (539-579 triệu đồng).

Ngoài ra, VinFast VF 5 Plus còn được hưởng ưu đãi miễn lệ phí trước bạ của Chính phủ vì là xe điện. Như vậy, giá lăn bánh của VF 5 Plus ngay cả khi mua đứt pin cũng chỉ ngang các đối thủ trong phân khúc.

Chính sách thuê pin của VinFast VF 5 Plus không có gì thay đổi. Người dùng sẽ phải cọc 15 triệu đồng tiền thuê pin, lựa chọn 1 trong 2 gói dịch vụ: 1,6 triệu đồng/tháng nếu đi dưới 3.000km hoặc 2,7 triệu đồng/tháng nếu đi hơn 3.000km.

Xe điện VinFast VF 5 Plus tăng giá bán - 2

VinFast VF 5 Plus thuộc phân khúc xe CUV hạng A, nhỏ nhất trong các dòng ô tô điện của hãng với kích thước dài, rộng, cao lần lượt 3.965 x 1.720 x 1.580 (mm), chiều dài cơ sở 2.514mm, đem lại không gian ngồi rộng rãi hơn Kia Sonet và Hyundai Venue nhưng nhỏ hơn một chút so với Toyota Raize.

Bên cạnh đó, VinFast VF 5 có ưu điểm với khoảng sáng gầm xe cao và góc thoát lớn. Chi tiết này giúp xe di chuyển linh hoạt ở nhiều loại địa hình khác nhau, cơ động ở nhiều nơi trong đô thị.

Nội thất VinFast VF 5 Plus có 5 chỗ ngồi, trang bị tiện nghi có thể kể đến: bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch, màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch, ghế lái chỉnh cơ 6 hướng. Đáng tiếc, xe chỉ được trang bị phanh tay cơ và không có bệ tỳ tay.

Xe điện VinFast VF 5 Plus tăng giá bán - 3

So với các đối thủ chạy xăng, VinFast VF 5 Plus có lợi thế cạnh tranh là các công nghệ hỗ trợ lái nâng cao như: kiểm soát hành trình, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo điểm mù, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, hỗ trợ đỗ phía sau và camera lùi.

Cung cấp sức mạnh cho VinFast VF 5 Plus là khối động cơ điện có công suất tối đa 100kW (quy đổi khoảng 134 mã lực) và mô-men xoắn cực đại đạt 135Nm. Bộ pin theo xe có dung lượng 37,23kWh, đem lại phạm vi hoạt động tối đa khoảng 300km.

VinFast VF 5 Plus hiện là mẫu ô tô điện có giá thấp nhất trong dải sản phẩm của hãng xe Việt Nam. Dự kiến năm sau, VinFast VF 3 sẽ trình làng và thay thế vị trí của mẫu xe có kích cỡ nhỏ nhất VF 5 Plus.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.