Tặng thưởng cho 15 tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật

Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương quyết định trao tặng thưởng cho 15 tác phẩm, lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2019.

Sáng 11/8, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ tám và Lễ trao tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2019.

Tiến sĩ khoa học Phan Đình Tân, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương chủ trì họp báo.

Có 93 tác phẩm, trong đó có 38 cuốn sách, 55 bài viết và chương trình phát thanh trong năm 2019 được các cơ quan, đơn vị gửi hội đồng đề nghị xét tặng thưởng.

Qua kết quả của các tiểu ban sơ tuyển và hội đồng xét chọn, có 15 tác phẩm được trao tặng thưởng. Trong đó, có 4 tác phẩm đạt mức A, 7 tác phẩm đạt mức B, 4 tác phẩm đạt mức C.

Các tác phẩm được lựa chọn trao thưởng đều đáp ứng được các tiêu chuẩn xét tặng giải. Trong các lĩnh vực, đều có sự cân đối, hài hòa, có văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu...

Đặc biệt, riêng với nhiếp ảnh, mọi năm các tác phẩm lý luận, phê bình ở lĩnh vực này rất ít, nhưng năm nay có tác phẩm đoạt giải A.

TS. Phan Đình Tân cho biết, các tác phẩm được xét thưởng đều có giá trị khoa học, có tác dụng tích cực và kịp thời trước những vấn đề mà xã hội quan tâm, có tính thời sự trong đời sống văn học, nghệ thuật.

Các tác phẩm này còn góp phần định hướng sáng tác và tham gia có hiệu quả phản bác các quan điểm sai trái, lệch lạc trong văn học, nghệ thuật.

Hội đồng cũng quyết định trao tặng thưởng cho 7 cơ quan, đơn vị (nhà xuất bản, cơ quan báo chí) đã công bố nhiều tác phẩm đóng góp cho sự phát triển lĩnh vực lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật năm 2019.

M.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất