Sắp diễn ra Hội thảo “Kiến trúc vì sự khỏe mạnh – hạnh phúc” nhân ngày Kiến trúc Thế giới 2022

Liên hiệp hội Kiến trúc sư thế giới – UIA sẽ tổ chức Hội thảo trực tuyến vào ngày 03/10/2022 với chủ đề: “Kiến trúc vì sự khỏe mạnh – hạnh phúc” (Architecture for well-being).

Để ứng phó với các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng toàn cầu gần đây bao gồm đại dịch COVID-19 và các thảm họa tàn khốc khác, Đại hội đồng UIA đã tuyên bố “2022 là Năm thiết kế vì sức khỏe”. Cam kết này kêu gọi tất cả các Hội thành viên của UIA khuyến khích các kiến trúc sư và khách hàng của họ sử dụng thiết kế để tăng cường sức khỏe trong các tòa nhà và thành phố, đồng thời thúc đẩy “Thiết kế bảo vệ sức khỏe, thiết kế phát triển sức khỏe tốt hơn và thiết kế phục hồi sức khỏe khi nó bị suy giảm ”.

Sắp diễn ra Hội thảo “Kiến trúc vì sự khỏe mạnh – hạnh phúc” nhân ngày Kiến trúc Thế giới 2022 - 1

Hội thảo được tổ chức trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 03/10/2022.

Nhân Ngày Kiến trúc Thế giới 2022, UIA sẽ tổ chức Hội thảo trực tuyến vào Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022 lúc 14:00CET (19h00 Việt Nam) với sự tham gia của các kiến trúc sư và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Được điều hành bởi Ruzica Bozovic Stamenovic (Serbia), Webinar sẽ bao gồm phần trình bày của Thiago Hérick de Sá, Vụ các yếu tố quyết định về sức khỏe của xã hội, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thảo luận về “well-being” là gì và vai trò của các kiến trúc sư trong đó. Hội thảo có phiên dịch tiếng Anh-Pháp.

Sắp diễn ra Hội thảo “Kiến trúc vì sự khỏe mạnh – hạnh phúc” nhân ngày Kiến trúc Thế giới 2022 - 2

Chủ tịch UIA José Luis Cortés, Tổng thư ký Pei Ing Tan và Giám đốc nhóm Y tế Cộng đồng Ray Pentecost cũng sẽ phát biểu trong sự kiện này.

Ban Tổ chức thông tin về các tham luận tại Hội thảo bao gồm:

“Kiến trúc phục vụ xã hội” – Pascale Sablan (Hoa Kỳ), kiến trúc sư của Adjaye Associates và người sáng lập Beyond the Built Environment.

“Quy hoạch tổng thể thành phố Nicosia” – Agni Petridou (Cyprus) và Ali Guralp (Cyprus).

“Công trình lành mạnh” – Jako Nice (Nam Phi), Studio Konstruk.

“Cảnh quan chữa bệnh trong môi trường xây dựng có khả năng phục hồi” – Kongjian Yu (Trung Quốc), Người sáng lập Turenscape, nhà đô thị sinh thái, nhà quy hoạch đô thị và kiến trúc sư cảnh quan.

“Thiết kế đô thị lấy con người làm trung tâm” của Jan Gehl (Đan Mạch), Gehl

Sắp diễn ra Hội thảo “Kiến trúc vì sự khỏe mạnh – hạnh phúc” nhân ngày Kiến trúc Thế giới 2022 - 3

Được biết, Hội thảo được tổ chức nhằm hưởng ứng chủ đề của năm – “Năm thiết kế vì sức khỏe” và cam kết của UIA trong việc sử dụng thiết kế để thúc đẩy sức khỏe trong các tòa nhà và thành phố.

Đăng ký tham dự Hội thảo tại: https://www.uia-architectes.org/en/news/2022-world-architecture-day/

Nguyễn Hoàng Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất