70 triệu cổ phiếu được sang tay, cổ phiếu nhà bầu Hiển “tím lịm” lập kỷ lục trong lịch sử 15 năm

Cổ phiếu SHS bất ngờ được đẩy lên mức giá trần 10.400 đồng cùng thanh khoản gần 70 triệu đơn vị - mức kỷ lục trong lịch sử 15 năm niêm yết của công ty.

Kết thúc phiên giao dịch 10/4, trong khi các nhóm ngành lớn như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đều bị sắc đỏ lấn át thì cặp đôi SHS và SHB là điểm sáng của thị trường khi tăng mạnh từ sớm với khối lượng khớp lệnh vượt trội.

Đáng chú ý là cổ phiếu SHS, kết phiên cổ phiếu này tăng trần với gần 70 triệu đơn vị khớp lệnh, SHB +3,5% với gần 53 triệu đơn vị khớp lệnh, lần lượt đứng đầu và đứng thứ 2 thị trường về thanh khoản.

70 triệu cổ phiếu được sang tay, cổ phiếu nhà bầu Hiển “tím lịm” lập kỷ lục trong lịch sử 15 năm - 1

Kết phiên 10/4, cổ phiếu SHS tăng trần với gần 70 triệu đơn vị khớp lệnh

Được biết, trước đó cổ phiếu công ty chứng khoán này đã bị HNX đưa vào danh sách cắt margin từ 23/8/2022 do lỗ soát xét bán niên 2022 gần 70 tỷ đồng. Tại thời điểm này, Chứng khoán SHS có tổng cộng 40.366 cổ đông nắm giữ hơn 813 triệu cổ phiếu.

Ngay trong phiên đầu được cấp margin trở lại, cổ phiếu SHS bất ngờ được đẩy lên mức giá trần 10.400 đồng (quay trở lại mệnh giá sau 6 tháng) cùng thanh khoản gần 70 triệu đơn vị - mức kỷ lục trong lịch sử 15 năm niêm yết của công ty.

Quan sát, hiện mã đã ghi nhận tuần tăng giá thứ 6 liên tiếp kể từ đầu tháng 3 trở lại đây - thị giá tăng 28,4% từ mức 8.100 đồng (phiên 28/2) đồng thời vẫn cho tín hiệu tích cực.

Thị trường chứng khoán kết phiên 10/4/2023 trong sắc đỏ khi VN-Index giảm 4,36 điểm về mức 1.065,35 điểm, HNX-Index tăng 0,4 điểm và UPCoM-Index giảm 0,22% về 77,99 điểm. Bù lại, thanh khoản thị trường tiếp tục ghi nhận mức cao với hơn 17.800 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên 11/4, các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng tăng vẫn còn, NĐT có thể gia tăng tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán KBSV nhận định, mặc dù các nhịp rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tiếp theo, cơ hội hồi phục trở lại và mở rộng đà tăng điểm tích cực của VN-Index vẫn tiếp tục được bảo lưu. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục gia tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh hỗ trợ gần.

Còn theo Chứng khoán Yuanta thì cho rằng, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với xu hướng hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Tuấn Kiệt

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Mới đây, Website 10best của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards - WTA mới đây đã công bố danh sách “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”. Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách, sánh vai cùng những "biểu tượng" của thế giới như nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Ý), Sydney Opera House (Úc)...