Bỏ túi gần 500 tỷ đồng trong một ngày, đại gia Nam Định Hồ Xuân Năng giàu cỡ nào?

Trong ngày thị trường chứng khoán quay đầu giảm, khối tài sản của đại gia Nam Định này vẫn ghi nhận tăng gần 500 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch ngày 14/6, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch giằng co với những nhịp trồi sụt biên độ hẹp. Tuy nhiên, áp lực bán bất ngờ gia tăng tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên ATC đã khiến cho những nỗ lực phục hồi của chỉ số bất thành.

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm 5,04 điểm (-0,45%), xuống còn 1.117,42 điểm; HNX-Index giảm 1,33 điểm (-0,58%), xuống còn 228,91 điểm. Cùng với đó, chỉ số Upcom-Index cũng giảm 0,18 điểm để đóng cửa ở 84,82 điểm.

Trong ngày cả 3 chỉ số chứng khoán Việt Nam giảm điểm, khối tài sản của đại gia 59 tuổi người Nam Định này vẫn ghi nhận mức tăng gần 500 tỷ đồng. Theo đó, trong phiên giao dịch ngày 14/6, mã cổ phiếu VCS của CTCP Vicostone do đại gia Hồ Xuân Năng giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị ghi nhận mức tăng 3.800đ/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 61.400đ/cổ phiếu. Với việc đang trực tiếp và gián tiếp nắm giữ gần 140 triệu cổ phiếu VCS của CTCP Vicostone giúp khối tài sản của Chủ tịch Hồ Xuân Năng tăng mạnh gần 500 tỷ đồng (483,2 tỷ đồng).

Bỏ túi gần 500 tỷ đồng trong một ngày, đại gia Nam Định Hồ Xuân Năng giàu cỡ nào? - 1

Với khối tài sản đang nắm giữ, Chủ tịch Hồ Xuân Năng đứng trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Tính theo giá thị trường, khối tài sản Chủ tịch Hồ Xuân Năng đang trực tiếp và gián tiếp nắm giữ có giá trị hơn 7.867 tỷ đồng. Với khối tài sản này, đại gia 59 tuổi người Nam Định đang đứng trong Top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Sau phiên giảm điểm ngày 14/6, nhận định về xu hướng giao dịch ngày 15/6 chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động mạnh trong phiên đáo hạn phái sinh 15/06/2023 và chỉ số VN-Index có thể sẽ còn kiểm định mức kháng cự 1.125 điểm, nhưng áp lực điều chỉnh có thể gia tăng vào cuối phiên.

Đồng thời, Yuanta đánh giá rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng và chỉ số hình thành mô hình đảo chiều giảm cho nên áp lực điều chỉnh vẫn còn tiếp diễn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm cho thấy các nhà đầu tư thận trọng hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và nên dừng mua ở giai đoạn hiện tại.

Chuyên gia của Chứng khoán Vietcap nhận định thị trường có thể sẽ điều chỉnh giảm để chỉ số VN-Index kiểm định hỗ trợ MA5 đang nằm tại 1.115 điểm. Nếu lực bán chiếm ưu thế khiến cho VN-Index và đóng cửa phía dưới hỗ trợ này, chỉ số sẽ kéo dài đà giảm hướng về hỗ trợ quan trọng MA10 và EMA200 đang nằm tại vùng 1.100-1.105 điểm. Khi đó, chỉ số VN30 sẽ rơi trở lại xuống phía dưới đường EMA200 tại 1.108 điểm để làm gia tăng xác suất đảo chiều giảm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngược lại, nếu VN-Index có thể duy trì đóng cửa trên mốc 1.115 điểm, chỉ số vẫn duy trì được cơ hội tăng điểm với kháng cự nằm quanh mốc 1.140 điểm.

Chuyên gia của CTCK KB Việt Nam (KBSV) dự báo VN-Index sẽ sớm có cơ hội hồi phục trở lại tại các vùng hỗ trợ, gần tại quanh 1.110 và sâu hơn là 1.095 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược trading quay vòng, nắm giữ một phần vị thế và kết hợp mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự theo từng mã riêng lẻ với phần vị thế còn lại.

Chuyên gia của CTCK Asean (Aseansc) đánh giá khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trong phiên 15/06 là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 6, và có khả năng xảy ra biến động khó lường về cuối phiên.

Dự báo trong phiên 15/06, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.110-1.115 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.100-1.105 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.  

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.