CEO mới ngân hàng LPBank đang nắm trong tay khối tài sản bao nhiêu?

Trước khi được bổ nhiệm giữ vị trí quyền Tổng giám đốc của LPBank, doanh nhân sinh năm 1981 này đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam – LPBank do đại gia Nguyễn Đức Thụy giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị mới đây đã công bố thông tin bổ nhiệm vị trí lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, Hội đồng quản trị LPBank phân công ông Hồ Nam Tiến giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT LPBank thay cho ông Lê Minh Tâm. Trước đó, ông Lê Minh Tâm vừa được LPBank bầu vào vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị vào cuối tháng 5/2024 vừa qua. Như vậy, ông Tâm chỉ đảm nhiệm vị trí này trong hơn 4 tháng. Rời vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT LPBank, ông Lê Minh Tâm vẫn là thành viên độc lập Hội đồng quản trị.

CEO mới ngân hàng LPBank đang nắm trong tay khối tài sản bao nhiêu? - 1

Ông Vũ Quốc Khánh (trái) được bổ nhiệm giữ vị trí Quyền Tổng giám đốc ngân hàng LPBank

LPBank cũng bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc thường trực Vũ Quốc Khánh đảm nhiệm chức vụ Quyền Tổng Giám đốc phụ trách điều hành hoạt động của Ngân hàng kể từ ngày 04/10/2024 thay vị trí của ông Hồ Nam Tiến để lại.  

Theo giới thiệu, ông Vũ Quốc Khánh sinh năm 1981, là Cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (Đại học Kinh tế Quốc dân) với hơn 22 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có 6 năm làm việc tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và trên 16 năm công tác tại LPBank.

Tại LPBank, ông đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc từ năm 2011 khi mới tròn 30 tuổi và tham gia quản lý chuyên sâu, phụ trách nhiều mảng nghiệp vụ khác nhau. Tháng 5/2023, ông được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc thường trực.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2024 của LPBank, ông Vũ Quốc Khánh đang trực tiếp nắm giữ gần 1,1 triệu cổ phiếu ngân hàng mình làm lãnh đạo. Tính theo giá thị trường, khối tài sản doanh nhân sinh năm 1981 đang trực tiếp nắm giữ có giá trị khoảng 52 tỷ đồng.

Trong năm 2024, LPBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt mức 10.500 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm 2023. Lũy kế 6 tháng đầu năm, LPBank lãi trước thuế 5.919 tỷ đồng, tăng 142% so với cùng kỳ. So với kế hoạch lợi nhuận năm, LPBank đã hoàn thành hơn 56% kế hoạch. Cũng tại thời điểm 30/6, LPBank là một trong số những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế cao nhất hệ thống.

Nam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Diễn ra tại Không gian Phòng Nghệ thuật - Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), sự kiện gặp gỡ và giao lưu “Nhà văn nữ Việt Nam - Sống và Viết” là điểm hẹn đầy cảm hứng của các nhà văn nữ đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nơi những câu chuyện về sáng tác, về đời sống và về hành trình đi tìm ý nghĩa của con người được chia sẻ một cách chân thành và sâu s

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Chặng đường hơn nửa thế kỷ sáng tác kịch của Rabindranath Tagore với số lượng lớn kịch bản nhiều thể loại (42 vở kịch 52 tập thơ, 12 tiểu thuyết, 80 truyện ngắn), R.Tagore “không chỉ là nhà thơ rất lớn trong các thi sĩ lớn nhất” (theo Nâzim Hikmet) mà còn là một kịch tác gia lớn của Ấn Độ và thế giới.

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Cách xa đến nửa vòng trái đất, bên kia bán cầu, tên tuổi của một vị vua anh minh của nhà Trần được đặt tên cho một viện nghiên cứu “Học viện Trần Nhân Tông” (Tran Nhan Tong Academy, thuộc Đại học Harvard nổi tiếng ở Thành phố Boston, bang Massachusetts), Hoa Kỳ.

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kì 2026-2031 ngày 15/3/2026 diễn ra sau 80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên của nước dân chủ mới ra đời, thật sự là “Ngày hội non sông”, là thành quả của quá trình bầu cử bài bản, chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Thắng lợi đó là tiền đề của Kì họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 6/4/2026. Đây là kì

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Giữa thị trường kim cương Việt Nam đang trong giai đoạn định hình, doanh nhân Đặng Tuấn Kiệt (còn được biết đến với tên gọi Kiệt Hột Xoàn) - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thương hiệu Jemmia Diamond lựa chọn một hướng tiếp cận khác biệt: xây dựng thương hiệu dựa trên chiến lược dài hạn, thay vì theo đuổi tăng trưởng ngắn hạn.