Cựu Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán làm chuyên viên báo chí

Ông Trần Văn Dũng, người bị cách chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán hồi tháng 5, được chuyển về làm chuyên viên Phòng Báo chí Tuyên truyền của Bộ Tài chính.

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định về việc phân công công tác mới cho ông Trần Văn Dũng, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo quyết định của Văn phòng Bộ Tài chính, ông Trần Văn Dũng, cựu Chủ tịch UBCKNN, được phân công công tác tại Phòng Báo chí - Tuyên truyền thuộc Bộ Tài chính, từ ngày 5/8. Ông Trần Văn Dũng hiện là Chuyên viên cao cấp. Quyết định phân công này có hiệu lực từ ngày 5/8.

Cựu Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán làm chuyên viên báo chí - 1

Ông Trần Văn Dũng hiện là Chuyên viên cao cấp, Phòng Báo chí - Tuyên truyền thuộc Bộ Tài chính

Trước đó, ông Dũng từng có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán. Năm 2017, ông giữ chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sau khi rời ghế Chủ tịch HĐQT Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE).

Ông Trần Văn Dũng, 57 tuổi. Ngày 19/5, Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 817/QĐ-BTC thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Ngày 19/5, ông Dũng bị Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc kỷ luật cách chức Chủ tịch Ủy ban chứng khoán do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Ông Trần Văn Dũng cùng ông Lê Hải Trà (nguyên Tổng giám đốc HoSE) và một số lãnh đạo khác của Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm lưu ký chứng khoán bị Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để một số tổ chức, cá nhân "vi phạm pháp luật, thao túng thị trường, thu lợi bất chính".

Việc kỷ luật diễn ra trong bối cảnh Bộ Công an điều tra hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán. Ngày 29/3, Bộ Công an khởi tố, bắt Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và một số lãnh đạo. Một tháng sau, ông Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt và ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Louis Holdings bị bắt.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những xúc cảm đen trắng

Những xúc cảm đen trắng

Đã có nhiều bài viết, thậm chí có cả những công trình dài hơi nghiên cứu về thế giới hội họa của Văn Cao. Nhưng để hiểu được thế giới hội họa của tài danh đặc biệt này là việc không hề đơn giản. Hay có lẽ chính vì mức độ đơn giản hội họa của ông đã làm nên một kì tích phi thường trong ngành đồ họa in ấn hồi giữa thế kỉ trước. Và đặc biệt, mảng sáng tác minh họa

Trưng bày hơn 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật gắn với những mùa xuân lịch sử của dân tộc

Trưng bày hơn 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật gắn với những mùa xuân lịch sử của dân tộc

Với thông điệp xuyên suốt về những khởi đầu mang tính quyết định của cách mạng Việt Nam diễn ra vào mùa Xuân, trưng bày chuyên đề “Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi” làm rõ những dấu mốc lịch sử mang tính bước ngoặt và vai trò lãnh đạo của Đảng, sức mạnh to lớn của nhân dân, tạo nền tảng cho các thắng lợi của cách mạng Việt Nam.