Dự báo giá vàng ngày 28/8: Lao dốc, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Nhiều nhà đầu tư cá nhân vẫn tin tưởng vào đà tăng của giá vàng trong tuần tới.

 Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,35 - 68,07 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,2 - 68,1 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,3- 67,95 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên cuối tuần trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.914,89, giảm 0,9% vào lúc 20h07 ngày 27/8 theo giờ Việt Nam. 

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho rằng kim loại quý này cũng sẽ giảm giá vào tuần tới. Day nói: “Cố gắng dự đoán trước cuộc họp Jackson Hole, xu hướng có thể xảy ra của vàng sau cuộc họp đó là một nhiệm vụ ngu ngốc”. “Nhưng điều này xảy ra: Vàng có nhiều khả năng thất vọng trước bài phát biểu của Jerome Powell, cũng như của các thống đốc ngân hàng trung ương khác, và sẽ trả lại lợi nhuận đạt được vào tuần trước. Vậy là đi xuống.”

Tuy nhiên, Day nói rằng ông không mong đợi sự thất vọng sẽ kéo dài quá lâu, “khi chúng ta đang tiến gần hơn đến một cuộc suy thoái ở Mỹ và sự tạm dừng của Fed, trước khi lạm phát bị đánh bại”.

Dự báo giá vàng ngày 28/8: Lao dốc, giá vàng tuần tới sẽ ra sao? - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Cuộc khảo sát của Kitco News với 12 nhà phân tích Phố Wall thì kết quả cho thấy số người dự báo giá vàng tăng và giảm ngang bằng nhau với 5 người cho mỗi bên. Còn lại 2 người nhận định vàng đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến với sự tham gia của 559 nhà đầu tư cá nhân thì có 338 người, chiếm 69% vẫn nghĩ rằng vàng sẽ tăng; 114 người khác, tương ứng 20% đưa ra ý kiến ngược lại và có 57 nhà đầu tư, tương đương 10% nhận định vàng đi ngạng.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 28/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Tượng Bác Hồ ở New Delhi không gợi nhắc chiến tranh mà gợi nhớ khát vọng độc lập gắn liền với hòa bình và phẩm giá con người. Sự hiện diện của tượng đài Bác Hồ ở New Delhi nhắc lại tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và Ấn Độ, gợi nhớ tình cảm sâu nặng giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh tụ Ấn Độ Jawaharlal Nehru, gợi nhớ tình cảm của Nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong