Dự báo giá vàng ngày 28/8: Lao dốc, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Nhiều nhà đầu tư cá nhân vẫn tin tưởng vào đà tăng của giá vàng trong tuần tới.

 Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,35 - 68,07 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,2 - 68,1 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,3- 67,95 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên cuối tuần trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.914,89, giảm 0,9% vào lúc 20h07 ngày 27/8 theo giờ Việt Nam. 

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho rằng kim loại quý này cũng sẽ giảm giá vào tuần tới. Day nói: “Cố gắng dự đoán trước cuộc họp Jackson Hole, xu hướng có thể xảy ra của vàng sau cuộc họp đó là một nhiệm vụ ngu ngốc”. “Nhưng điều này xảy ra: Vàng có nhiều khả năng thất vọng trước bài phát biểu của Jerome Powell, cũng như của các thống đốc ngân hàng trung ương khác, và sẽ trả lại lợi nhuận đạt được vào tuần trước. Vậy là đi xuống.”

Tuy nhiên, Day nói rằng ông không mong đợi sự thất vọng sẽ kéo dài quá lâu, “khi chúng ta đang tiến gần hơn đến một cuộc suy thoái ở Mỹ và sự tạm dừng của Fed, trước khi lạm phát bị đánh bại”.

Dự báo giá vàng ngày 28/8: Lao dốc, giá vàng tuần tới sẽ ra sao? - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Cuộc khảo sát của Kitco News với 12 nhà phân tích Phố Wall thì kết quả cho thấy số người dự báo giá vàng tăng và giảm ngang bằng nhau với 5 người cho mỗi bên. Còn lại 2 người nhận định vàng đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến với sự tham gia của 559 nhà đầu tư cá nhân thì có 338 người, chiếm 69% vẫn nghĩ rằng vàng sẽ tăng; 114 người khác, tương ứng 20% đưa ra ý kiến ngược lại và có 57 nhà đầu tư, tương đương 10% nhận định vàng đi ngạng.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 28/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đánh thức di sản qua chương trình “Vườn Ánh Sáng”

Đánh thức di sản qua chương trình “Vườn Ánh Sáng”

Kết hợp nghệ thuật sắp đặt và ánh sáng hiện đại, chương trình “Vườn Ánh Sáng” tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám mang đến một trải nghiệm vừa huyền ảo, vừa gần gũi, nơi di sản không đứng yên, mà đang sống, đang tỏa sáng và chạm đến trái tim người xem.

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Diễn ra tại Không gian Phòng Nghệ thuật - Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), sự kiện gặp gỡ và giao lưu “Nhà văn nữ Việt Nam - Sống và Viết” là điểm hẹn đầy cảm hứng của các nhà văn nữ đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nơi những câu chuyện về sáng tác, về đời sống và về hành trình đi tìm ý nghĩa của con người được chia sẻ một cách chân thành và sâu s

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Chặng đường hơn nửa thế kỷ sáng tác kịch của Rabindranath Tagore với số lượng lớn kịch bản nhiều thể loại (42 vở kịch 52 tập thơ, 12 tiểu thuyết, 80 truyện ngắn), R.Tagore “không chỉ là nhà thơ rất lớn trong các thi sĩ lớn nhất” (theo Nâzim Hikmet) mà còn là một kịch tác gia lớn của Ấn Độ và thế giới.