Giá vàng hôm nay 11/8: Lao dốc, vàng SJC mất mốc 67 triệu đồng

Dòng tiền đầu tư đổi hướng chảy qua các kênh đầu tư rủi ro khiến giá vàng hôm nay giảm nhẹ.

Thời điểm 8h40 sáng nay 11/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.787 USD/ounce, giảm nhẹ 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua đã có lúc giá vàng tăng lên tới mức 1.808 USD/ounce, tuy nhiên mức giá này không giữ được lâu, vàng quay đầu giảm giá ngay sau đó.

Giá quý kim hôm nay có xu hướng giảm nhẹ khi tâm lý rủi ro của nhà đầu tư được thúc đẩy bởi dữ liệu lạm phát hạ nhiệt của Mỹ.

Cụ thể, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của nước này không thay đổi, sau khi tăng 1,3% trong tháng 6. Trong 12 tháng tính đến tháng 7-2022, chỉ số CPI của Mỹ tăng 8,5%, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế là 8,7% và thấp hơn mức tăng 9,1% của tháng 6.

Mức lạm phát của Mỹ tuy vẫn ở mức cao nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với các dự báo được đưa ra trước đó. Và nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng, CPI cốt lõi của Mỹ chỉ tăng 5,9% so với tháng 7/2021, thấp hơn mức dự báo 6,1%.

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt đã làm giảm đáng kể khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất, qua đó giảm tải áp lực về triển vọng kinh tế cũng như nguy cơ về một cuộc suy thoái. Điều này đã thúc đẩy dòng tiền chảy mạnh vào các kênh đầu tư rủi ro như chứng khoán, tiền ảo, qua đó khiến giá vàng hôm nay đi xuống.

Với tín hiệu tích cực từ thông tin giá cả tiêu dùng bớt nóng, đồng USD được cho là sẽ không leo thang trong thời gian tới. Vàng vốn được tính bằng đồng USD có cơ hội bứt phá trở lại và có thể chinh phục lại ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 11/8: Lao dốc, vàng SJC mất mốc 67 triệu đồng - 1

Giá vàng giảm nhẹ so với sáng hôm qua

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66-67,02 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,95-66,95 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên liền trước.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất