Giá vàng hôm nay 13/9: Tăng vọt lên đỉnh 2 tuần rồi quay đầu lao dốc

Đêm qua, đã có lúc giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua nhưng mức giá này không giữ được lâu.

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 13/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.721 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng hôm nay đang diễn biến tương tự với hôm qua, vọt tăng lên cao rồi quay đầu lao dốc. 

Đêm qua, giá quý kim được thúc đẩy bởi chỉ số đô la Mỹ sụt giảm mạnh và chạm mức thấp nhất trong hai tuần. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) rạng sáng hôm nay giảm mạnh 0,61% xuống còn 108,3.

Hiện tại, các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Nếu chỉ số giá tiêu dùng tăng như dự báo của các nhà kinh tế, điều đó là dấu hiệu cho thấy lạm phát ở Mỹ đang giảm nhiệt.

Han Tan, Trưởng nhóm phân tích thị trường tại Exinity nhận định: "Đà tăng của vàng vào đầu tuần này sẽ chỉ là tạm thời nếu chỉ số CPI của Mỹ trong tháng 8/2022 khẳng định mức lạm phát leo thang, buộc Fed phải giữ bàn đạp cho kim loại này bằng việc thắt chặt chính sách."

Ravindra Rao, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Kotak Securities Ltd., cho biết: “Vàng đã tăng trở lại một lần nữa sau khi nhận mức hỗ trợ gần 1.700 USD/ounce, nhưng có thể phải vật lộn khi Fed tiếp tục nhấn mạnh vào việc thắt chặt mạnh mẽ”.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Giá vàng hôm nay 13/9: Tăng vọt lên đỉnh 2 tuần rồi quay đầu lao dốc - 1

Giá vàng tăng nhẹ so với sáng hôm qua

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,2-67,02 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,15-67 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,2-67 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất