Giá vàng hôm nay 19/9: Quay đầu tăng ngay khi mở cửa

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần do Kitco News thực hiện cho thấy dù trải qua một tuần giảm mạnh nhưng các chuyên gia lại cho rằng có cơ hội cho giá vàng vào tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch tuần qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,85-66,87 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,65-66,65 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,85-66,65 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.6179,17 USD/ounce, tăng 4,05 USD vào lúc 6h27 ngày 19/9 theo giờ Việt Nam.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago (Mỹ), cho biết thị trường đã thấy đồng USD chuyển sang tiêu cực cũng như một mức tăng thấp hơn đối với chứng khoán Mỹ, và điều này có thể đã kích thích một số nhà đầu tư mua vào vàng. 

Trái ngược với quan điểm này, nhà phân tích Xiao Fu của ngân hàng Bank of China International (Trung Quốc) cho rằng, sức mạnh của đồng USD vẫn tồn tại. Việc chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cao hơn dự kiến trong tháng 8/2022 đã củng cố quan điểm của thị trường rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tuần tới. Chính điều này đang đè nặng lên giá vàng.

Giá vàng hôm nay 19/9: Quay đầu tăng ngay khi mở cửa - 1

Vàng thế giới quay đầu tăng

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần do Kitco News thực hiện cho thấy dù trải qua một tuần giảm mạnh nhưng các chuyên gia lại cho rằng có cơ hội cho giá vàng vào tuần này.

Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên tiếp tục tăng tuần thứ ba liên tiếp từ 56% lên 63%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm lại nhích nhẹ từ 13% lên 18% và tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này chỉ còn 18%.

Kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường lại ngược lại: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng lại đảo chiều giảm mạnh từ 52% về 38%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm tăng từ 31% lên 47%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 15%.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay 19/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất