Giá xăng dầu hôm nay 20/4: Quay đầu giảm mạnh sau phát biểu "diều hâu" của Fed

Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic ngày 18/4 cho biết, Fed có thể nâng lãi suất thêm một lần nữa.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,97 USD/thùng, giảm 0,44%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,26 USD/thùng,giảm 1,78% vào lúc 6h18 ngày 20/4 theo giờ Việt Nam.

Theo giới phân tích, giá dầu giảm mạnh do các nhà đầu tư lo ngại về khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng như triển vọng không mấy chắc chắn của kinh tế toàn cầu.

Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic ngày 18/4 cho biết, Fed có thể nâng lãi suất thêm một lần nữa để kiềm chế lạm phát. Thị trường đang dự đoán xác suất Fed nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp tháng Năm là 86%.Tại châu Âu, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng thận trọng với tình hình lạm phát và cho rằng cần tiếp tục tăng lãi suất.

Trong một diễn biến khác, một thông tin hỗ trợ giá dầu là báo cáo của Viện xăng dầu Mỹ (API) cho hay lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm khoảng 2,68 triệu thùng trong tuần trước.

Ngoài ra Tổng Cục Thống kê Trung Quốc đã công bố mức tăng trưởng GDP quý I của nước này đạt 4,5%, cao hơn con số dự báo của giới chuyên gia là 4%. Đây cũng là tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ quý I/2022. 

Số liệu này là tín hiệu tích cực đối với nhu cầu dầu. Trung Quốc hiện là nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới. Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo Trung Quốc sẽ chiếm phần lớn nhu cầu về dầu trong năm nay. Việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng lên đáng kể.

Giá xăng dầu hôm nay 20/4: Quay đầu giảm mạnh sau phát biểu "diều hâu" của Fed - 1

Giá dầu thô quay đầu giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 20/4 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.173 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.245 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.149 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 19.739 đồng/lít

-  Dầu mazút không cao hơn 15.194 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc