Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Tăng giảm trái chiều, lo ngại sức cầu dìm giá dầu

Suy thoái kinh tế và những lo ngại về nhu cầu lấn át các dấu hiệu thắt chặt từ phía cung.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 69,50 USD/thùng, giảm 0,01%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 74,44 USD/thùng, tăng 0,4% vào lúc 7h40 ngày 24/6 theo giờ Việt Nam.

Dennis Kissler, Phó chủ tịch phụ trách giao dịch của BOK Financial, cho hay: “Dường như có một loại giao dịch 'phòng ngừa rủi ro' ngày càng tăng đối với dầu thô, được kích hoạt bởi việc tăng lãi suất ở EU và các dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc.”

Dữ liệu khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng vào tháng 6 do tăng trưởng dịch vụ lần đầu tiên giảm trong năm nay và sự thu hẹp trong lĩnh vực sản xuất ngày càng sâu sắc.

Suy thoái kinh tế và những lo ngại về nhu cầu lấn át các dấu hiệu thắt chặt từ phía cung. Báo cáo hàng tồn kho của Mỹ tuần này cho thấy các kho dự trữ dầu thô bất ngờ giảm 3,8 triệu thùng.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR.O) cho biết các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần này đã cắt giảm số lượng giàn khoan hoạt động trong tuần thứ tám liên tiếp. Số giàn khoan dầu của Mỹ, một chỉ báo về sản lượng trong tương lai, đã giảm 6 giàn xuống còn 546 giàn trong tuần này, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022.

Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Tăng giảm trái chiều, lo ngại sức cầu dìm giá dầu - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 24/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.174 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 17.956 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.587 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.