Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Ghi nhận tuần giảm sâu

Lo ngại về suy thoái gia tăng sau quyết định nâng lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới để đẩy mạnh kiểm soát lạm phát và sự mạnh lên của đồng USD đã khiến giá dầu ghi nhận một tuần giảm.

Khả năng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất dường như cũng dễ xảy ra hơn. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh San Francisco Mary Daly nhận định, có thêm hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay là một dự đoán "rất hợp lý".

Ông Dennis Kissler, Phó Chủ tịch phụ trách giao dịch của BOK Financial, cho biết dường như có một loại giao dịch “phòng ngừa rủi ro” ngày càng tăng đối với dầu thô, do động thái tăng lãi suất ở châu Âu và các biện pháp kích thích từ Trung Quốc không được như kỳ vọng của thị trường.

Ông Kissler cho biết thêm việc BoE tăng lãi suất đã kích hoạt tâm lý phòng ngừa rủi ro của các nhà sản xuất năng lượng.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí vay đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng, điều này có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu WTI đạt 69,50 USD/thùng, giảm 0,01%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 74,44 USD/thùng.

Tính cả tuần, hai mặt hàng dầu chuẩn đã giảm giá hơn 3,5%, ghi nhận tuần giảm giá, đảo ngược nỗ lực leo dốc của tuần trước.

Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Ghi nhận tuần giảm sâu - 1

Giá dầu thô ghi nhận tuần giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 25/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.174 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 17.956 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.587 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ