Người đàn ông bất ngờ vì chiếc bật lửa cũ kĩ đang dùng có giá gần 100 triệu

Một người đàn ông tại Anh đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra chiếc bật lửa thuốc lá cổ của mình có giá trị lên tới 4.000 USD. Thương hiệu bật lửa này có lịch sử lâu đời và đã xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng.

Trong một tập phim của chương trình Pawn Stars, một người đàn ông tên George đã giới thiệu chiếc bật lửa Dunhill 1926 đặc biệt của mình. Chiếc bật lửa này nổi bật nhờ vào việc tích hợp một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, điều mà thương hiệu Dunhill là đơn vị tiên phong thực hiện.

Chumlee, một trong những người kinh doanh cầm đồ nổi tiếng của chương trình, ngay lập tức nhận ra giá trị của món đồ này. Anh cho biết: "Đó là một chiếc bật lửa rất nổi tiếng. Nó không chỉ là một món đồ, mà còn là biểu tượng của địa vị."

Người đàn ông bất ngờ vì chiếc bật lửa cũ kĩ đang dùng có giá gần 100 triệu - 1

George hy vọng sẽ bán được chiếc bật lửa của mình để có tiền tặng cho "người phụ nữ đáng yêu" trong cuộc đời anh. Chumlee, một chuyên gia định giá, cho biết anh có thể trả 6.000 USD nếu chiếc bật lửa này còn trong tình trạng hoàn hảo.

Tuy nhiên, do chiếc bật lửa đã gần 100 năm tuổi, nó đã xuất hiện một số dấu hiệu xuống cấp, bao gồm cả việc sứt mẻ ở thân men. Cuối cùng, Chumlee và George đã thống nhất mức giá 4.000 USD cho chiếc bật lửa. George bày tỏ sự hài lòng với thỏa thuận này, cho rằng mức giá đó là hoàn toàn công bằng và hy vọng cửa hàng sẽ thu được một khoản lợi nhuận tốt từ giao dịch này.

Người đàn ông bất ngờ vì chiếc bật lửa cũ kĩ đang dùng có giá gần 100 triệu - 2

Dunhill, một trong những thương hiệu bật lửa danh tiếng nhất thế giới, đã khẳng định vị thế của mình bên cạnh ST Dupont. Chiếc bật lửa Dunhill từng được huyền thoại điện ảnh Sean Connery sử dụng trong cảnh mở đầu của bộ phim James Bond đầu tiên, "Dr. No". Mối quan hệ bền chặt giữa thương hiệu này và loạt phim Bond tiếp tục được duy trì, khi trong bộ phim "License to Kill" năm 1989, điệp viên 007 đã sử dụng một chiếc bật lửa Dunhill để tiêu diệt trùm ma túy Franz Sanchez.

Tuy nhiên, chiếc bật lửa đắt nhất từng được bán lại thuộc về St Dupont, với mẫu LOUIS XIII Fleur de Parme, có giá lên tới 500.000 euro. Sản phẩm này nổi bật với thiết kế hoa văn cầu kỳ, lấy cảm hứng từ lịch sử nước Pháp và đặc biệt là từ Vua Louis XIII. Bên cạnh đó, chiếc bật lửa Zippo đắt nhất cũng không kém phần ấn tượng, đó là mẫu kỷ niệm 75 năm của công ty, được phát hành vào năm 2007.

HUY NGUYỄN (Theo The Sun)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ngày 05/3, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Bình Trị Đông và phường Bình Hưng Hòa, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI - Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, quy hoạch đất đai, ngập nước đô thị, trợ giúp pháp lý và cải cách tư pháp. Trước những kỳ vọng đó, Luật sư Hà Hải khẳng định quyết tâm

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đã đặt ra một yêu cầu có tính nền tảng: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải được củng cố, hoàn thiện không chỉ bằng ý chí hay quyết tâm chính trị, mà bằng chuẩn mực pháp lý nghiêm cẩn, cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả và niềm tin xã hội được nuôi dưỡng

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật và hành nghề luật sư, Luật sư Nguyễn Hải Nam, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh xác định việc tham gia kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội là một trong những trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đây cũng là nền tảng qua

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng (An Giang), ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - Nguyễn Quỳnh Liên cho biết, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, giám sát việc thực thi chính sách và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và chuyển tải các kiến nghị của địa phương tới các cơ quan Trung ương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 6/3, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu h

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Ngày 6.3, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ.

Malaysia nhận án phạt tàn khốc, fan đòi đuổi 7 sao nhập tịch

Malaysia nhận án phạt tàn khốc, fan đòi đuổi 7 sao nhập tịch "chui"

Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) ra phán quyết bác đơn kháng cáo của LĐBĐ Malaysia (FAM) đã làm dậy sóng quốc gia này. Nhóm cổ động viên Ultras Malaya lập tức lên tiếng, yêu cầu thừa nhận hành vi làm giả hồ sơ và tước quốc tịch của bảy cầu thủ nhập tịch bị cho là liên quan đến vụ bê bối.