Phó Tổng giám đốc FLC vừa từ chức xuất thân thế nào?

Trước khi từ nhiệm, nữ phó Tổng giám đốc này đã có gần 4 năm làm việc tại tập đoàn FLC.

HĐQT Tập đoàn FLC mới đây đã ban hành nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3 sau khi cá nhân này nộp đơn xin nghỉ việc.

Theo nghị quyết này, bà Vân có trách nhiệm bàn giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đang phụ trách cho người được Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực Trần Thị Hương chỉ định và việc bàn giao phải hoàn thành trước ngày 23/3.

Đối với các vấn đề phát sinh trong thời gian bà Đặng Thị Lưu Vân đảm nhiệm chức Phó tổng giám đốc, bà Vân có trách nhiệm phối hợp với nhân sự của Tập đoàn FLC để làm rõ khi Đại hội đồng cổ đông và HĐQT yêu cầu.

Phó Tổng giám đốc FLC vừa từ chức xuất thân thế nào? - 1

Bà Đặng Thị Lưu Vân từ chức Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

Theo giới thiệu của FLC, bà Đặng Thị Lưu Vân sinh năm 1971, Thạc sĩ quản trị kinh doanh, trước khi xin từ nhiệm bà Vân đã có gần 4 năm tham gia công tác tại tập đoàn FLC. Nữ doanh nhân người Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc của FLC từ tháng 7/2020. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc, bà Đặng Thị Lưu Vân giữ chức vụ Trưởng ban Tài Chính Tập đoàn FLC.

Bà Vân cũng từng là Phó chủ tịch thường trực của Tập đoàn Sunshine, sau thời gian công tác tại nhiều doanh nghiệp như TPBank, SeABank, Mizuho Corporate Bank, Techcombank...

Theo báo cáo quản trị 2022 được FLC công bố, bà Đặng Thị Lưu Vân cũng đang trực tiếp nắm giữ 20.000 cổ phiếu FLC tương đương tỷ lệ nắm giữ 0,00282% vốn doanh nghiệp. Tuy nhiên, với hàng loạt sai phạm của FLC thời gian qua, mã cổ phiếu này đã bị đình chỉ giao dịch.

Sau khi bà Đặng Thị Lưu Vân từ chức, Tập đoàn FLC còn lại 5 phó tổng tổng giám đốc, gồm ông Trần Thế Anh, ông Đỗ Việt Hùng, ông Nguyễn Chí Công, ông Lê Doãn Linh và bà Trần Thị Hương. Vị trí Tổng giám đốc hiện thuộc về ông Lê Tiến Dũng, người đang đồng thời giữ chức Chủ tịch CTCP Xây dựng FLC Faros.

Ban kiểm soát của FLC hiện có ba người gồm các ông Nguyễn Xuân Hoà, Nguyễn Quang Thái và Nguyễn Tri Thống; HĐQT có Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó chủ tịch Doãn Hữu Đoàn và Thành viên HĐQT Lê Thái Sâm, tất cả đều được bầu mới tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 2/7/2022.

Trong khi đó, với việc bà Đặng Thị Lưu Vân từ nhiệm, đây đã là phó tổng giám đốc thứ 3 của FLC xin nghỉ việc trong năm 2023. Trước đó, lần lượt bà Đàm Ngọc Bích và bà Lê Thị Trúc Quỳnh cũng đã nộp đơn xin từ nhiệm trong ngày 27/2. Cũng trong ngày này, FLC công bố thông tin nhận được đơn xin thôi chức của Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền kiêm Phó chủ tịch HĐQT.

Đầu năm nay, FLC cũng đã thông báo ông Nguyễn Mạnh Cường thôi giữ chức Trưởng bộ phận kiểm toán của tập đoàn và bà Trần Thị Mỹ Dung cũng không còn giữ chức vụ Thành viên bộ phận kiểm toán nội bộ. Như vậy, bộ phận Kiểm toán nội bộ của Tập đoàn FLC đến nay đã không còn nhân sự nào sau khi cả hai thành viên đều rời vị trí.  

Với việc bà Đặng Thị Lưu Vân từ chức, đến nay Ban điều hành gồm 9 người của FLC trong năm 2021 đã có 7 lãnh đạo cấp cao từ chức.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hyundai Tucson

Hyundai Tucson "Made in Vietnam" được xuất khẩu sang Úc

Hyundai Tucson BLK Edition sản xuất tại Việt Nam dự kiến được đưa sang Australia từ cuối năm 2026, mở thêm nguồn cung cho thị trường này và đánh dấu lần đầu một mẫu xe mới lắp ráp trong nước được Hyundai Australia phân phối chính thức.

Cách mạng tháng Tám – Giá trị và bài học kinh nghiệm với quân đội và người chiến sĩ

Cách mạng tháng Tám – Giá trị và bài học kinh nghiệm với quân đội và người chiến sĩ

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một dấu mốc lịch sử rất quan trọng trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam. Chúng ta đang tiến hành các hoạt động kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh mùng 2 tháng 9 (1945-2026) trong tâm thế cả nước đang khẩn trương, phấn khởi, đoàn kết thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tinh gọn bộ máy, thực hiện việc tổ chức, sắp xếp

Lịch thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Cincinnati Open 2026 khởi tranh từ 13/8 tại Mỹ, quy tụ những ngôi sao hàng đầu ATP. Djokovic, Zverev, Felix Auger-Aliassime, Medvedev, Fritz cùng nhiều tên tuổi lớn sẽ bước vào cuộc đua trên mặt sân cứng, trong bối cảnh Sinner và Alcaraz vắng mặt, mở ra cơ hội hấp dẫn cho nhóm bám đuổi.