Phú Quốc: Phạt 61,5 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình khách sạn 12 tầng xây không phép

UBND thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) vừa tống đạt quyết định xử phạt hành chính ông V.M.H. (56 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với số tiền 61,5 triệu đồng vì sai phạm trong lĩnh vực xây dựng và chuyển mục đích sử dụng đất.

Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang) mới đây đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình khách sạn 12 tầng trên đường Trần Hưng Đạo (thuộc địa bàn ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc).

Theo quyết định, UBND TP. Phú Quốc xử phạt chủ đầu tư công trình này 55 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng được duyệt với diện tích 2.746,8m2 và 6,5 triệu đồng đối với hành vi chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn với diện tích 473m2.

Phú Quốc: Phạt 61,5 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình khách sạn 12 tầng xây không phép - 1

Phú Quốc phạt và yêu cầu tháo dỡ công trình khách sạn 12 tầng trên đường Trần Hưng Đạo

Trong vòng 10 ngày, chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình xây dựng tổng diện tích 2.746,8m2 và khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm với diện tích 473m2. Nếu không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 6/2022, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương kiểm tra, đo đạc, nhưng không có chủ đầu tư xây dựng. Đoàn thanh tra đã lập biên bản yêu cầu đình chỉ xây dựng công trình vi phạm.

Qua nhiều lần ngành chức năng TP. Phú Quốc gửi thư mời chủ đầu tư nhưng thư đều bị hoàn trả do không có người nhận nên tiến hành kiểm tra làm việc với đại diện nhà thầu xây dựng và lập biên bản vi phạm hành chính đối với người chủ đầu tư vắng mặt.

Cơ quan chức năng đã đề nghị UBND thành phố Phú Quốc ra quyết định xử phạt ông H. và buộc chủ đầu tư tháo dỡ công trình không phép.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí truyền thông đã phản ánh, thời gian qua, tình hình vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp và xây dựng trên địa bàn TP. Phú Quốc diễn biến phức tạp, tạo dư luận không tốt đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Phú Quốc tiềm ẩn nguy cơ trở thành điểm "nóng" về lấn chiếm đất, lấn chiếm rừng, phá rừng trái pháp luật, sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng công trình không đúng quy định trên đất rừng, đất nông nghiệp và các hành vi vi phạm khác.

Ông Lê Quốc Anh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại trên địa bàn Phú Quốc; đồng thời khẳng định sẽ kiên quyết chấn chỉnh, không bao che sai phạm.

Hồng Hương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiểu sử của một huyền thoại

Tiểu sử của một huyền thoại

“Đức Phật - Tiểu sử của một huyền thoại” của Donald S. Lopez Jr. - một học giả hàng đầu về Phật học - là cuốn sách nghiên cứu về hình tượng Đức Phật trong lịch sử tư tưởng với tư cách biểu tượng tôn giáo thay vì truy tìm một chân dung thuần "lịch sử".

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Điều gì diễn ra phía sau cánh cửa phòng mổ, nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút? Điều gì khiến một quyết định hiến tạng trong khoảnh khắc mất mát lớn nhất của một gia đình có thể mở ra hy vọng cho nhiều cuộc đời khác?

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 6/8, Quốc hội thảo luận ở tổ về 03 nội dung: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng; Dự án Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi ph

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thiện Dự thảo 1.0 Luật Phát triển công nghiệp văn hóa, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng một hành lang pháp lý chuyên biệt cho lĩnh vực đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

06/08/2026Góp ý về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc tại Phiên thảo luận Tổ 4 chiều 6/8, các đại biểu đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa kiến trúc với điều kiện sinh kế của cộng đồng; đồng thời, cần cụ thể hóa tiêu chí định lượng để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc nông thôn. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

Giữa tháng Bảy tri ân, Hậu Kiên rực sáng trong đêm tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Bên dòng Thạch Hãn miên man chảy qua ký ức, bên đôi bờ Hiền Lương, bên những cánh đồng quê hương và ngọn gió Lào bỏng rát, tiếng nói Quảng Trị, tiếng hát Quảng Trị hòa cùng nhịp đập của hàng ngàn trái tim người để cất lên khúc ca thành kính dâng Bác Ba Lê Duẩn, người con ưu tú của quê hương, ngườ