Tài sản mẹ “Cường đô la” tăng hơn 300 tỷ đồng trong một tuần

Cùng với đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán, khối tài sản của mẹ “Cường đô la” cũng ghi nhận tăng thêm hơn 300 tỷ đồng chỉ trong một tuần.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có tuần giao dịch từ 05-09/06 tích cực với chuỗi 4 phiên tăng điểm và 1 phiên giảm điểm. Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 9/6, chỉ số VN-Index tăng 6,21 điểm, lên mức 1.107,53 điểm; HNX-Index tăng 0,82 điểm, kết phiên lên mức 227,6 điểm. Xét cho cả tuần, VN-Index tổng cộng tăng 16,69 điểm (+1.53%), HNX-Index tăng 1,57 điểm (+0,69%).

Cùng với đà tăng của thị trường chứng khoán Việt Nam, mã cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường - Gia Lai do bà Nguyễn Thị Như Loan giữ vị trí thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc doanh nghiệp ghi nhận mức tăng 39,66% trong tuần giao dịch vừa qua để đóng cửa ở mức giá 10.600đ/cổ phiếu. Mã cổ phiếu này tiếp tục có chuỗi tăng trần 5 phiên liên tục trong tuần vừa qua. Tính từ phiên giao dịch ngày 26/5, QCG đã có chuỗi 11 phiên tăng trần liên tiếp. Thậm chí tính chung một tháng trở lại đây, cổ phiếu BĐS này đã tăng gấp 2,6 lần.

Đà tăng của QCG đến ngay sau khi có kết quả thắng kiện Sunny Island trong vụ tranh chấp ở dự án Phước Kiển, Nhà Bè.  Cụ thể, QCG cho biết nhận được phán quyết của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) liên quan đến tranh chấp giữa QCG và CTCP Đầu tư Sunny Island.

VIAC tuyên bố QCG đã chấm dứt hợp đồng đúng theo quy định và buộc Sunny Island phải hoàn trả cho QCG toàn bộ hồ sơ đền bù đất, giải phóng mặt bằng mà Sunny Island đã nhận theo biên bản giao nhận ngày 31/3/2017. Nguyên nhân do Sunny Island giao hồ sơ đền bù đất, giải phóng mặt bằng khoảng 65 ha đất từ QCG cho SCB mà không có sự đồng ý bằng văn bản hoặc ủy quyền của QCG theo quy định.

Tài sản mẹ “Cường đô la” tăng hơn 300 tỷ đồng trong một tuần - 1

Khối tài sản của bà Nguyễn Thị Như Loan tăng mạnh cùng đà tăng của cổ phiếu QCG

Đà tăng của QCG trong tuần giao dịch vừa qua không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của gia đình doanh nhân Nguyễn Quốc Cường – “Cường đô la” tăng mạnh hàng trăm tỷ đồng.

Theo thống kê, ông Nguyễn Quốc Cường, em gái Nguyên Ngọc Huyền My và mẹ Nguyễn Thị Như Loan đang trực tiếp nắm giữ gần 142 triệu cổ phiếu QCG. Với đà tăng của mã cổ phiếu này trong tuần giao dịch vừa qua, khối tài sản nhà "Cường đô la" ghi nhận mức tăng thêm gần 427 tỷ đồng. Trong đó riêng khối tài sản của bà Loan nắm giữ tăng thêm hơn 306 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường, khối tài sản bà Loan cùng 2 người con đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 1.503 tỷ đồng.

Sau tuần giao dịch tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận định về xu hướng giao dịch trong phiên 12/6, chuyên gia của chứng khoán Vietcap cho rằng thị trường sẽ tiếp tục những nỗ lực tăng điểm và giằng co khi VN-Index và VN30 kiểm định các kháng cự lần lượt tại 1.120 điểm và 1.108 điểm. Ở kịch bản khả quan, nếu VN-Index vượt qua mốc 1.120 điểm, chỉ số này sẽ kéo dài đà tăng hướng lên vùng 1.150 điểm để thiết lập mức cao mới trong năm 2023. Khi đó, chỉ số VN30 nhiều khả năng cũng sẽ vượt qua được EMA200 và thu hút lực cầu về lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngược lại, nếu VN-Index và VN30 không thể vượt qua kháng cự trong lần kiểm định thứ hai, xu hướng tăng hiện tại sẽ kết thúc.

Chuyên gia của CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định việc chỉ số VN-Index cho phản ứng hồi phục tích cực tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.100 điểm với sự hình thành của mẫu nến "hammer" đang cho thấy cơ hội quay trở lại với nhịp tăng điểm.

Diễn biến rung lắc có thể còn xảy ra, tuy nhiên chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng, hướng lên vùng đỉnh đầu năm tại quanh 1.125 điểm trước khi có thể xuất hiện thêm các nhịp điều chỉnh rõ nét hơn.

Sau khi mở lại một phần vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ, chờ điểm bán quay vòng khi giá cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn và tiếp cận các vùng cản kế tiếp.

Chuyên gia của công ty chứng khoán SHS đánh giá với việc sóng hồi được hình thành trên nền tảng tích lũy chặt chẽ tạo cơ sở để VN-Index hồi phục mạnh và mục tiêu trong ngắn hạn là khu vực đỉnh các sóng cũ quanh 1.150 điểm, về trung hạn SHS còn kỳ vọng VN-Index sẽ tạo được uptrend nếu vĩ mô không xấu.

Mặc dù tín hiệu kỹ thuật tích cực, nhưng rủi ro thị trường không tiếp tục bùng nổ vẫn có thể xảy ra dù xác suất thấp, trong trường hợp không hình thành được uptrend trung hạn thì ngưỡng hỗ trợ của VN-Index sẽ xoay quanh khu vực 1.000-1.050 điểm.

Xét về tổng thể, với nền tảng tích lũy chặt chẽ trong hơn 6 tháng qua đã tạo ra cơ sở tích lũy đủ tốt để hình thành sóng trung hạn, do đó, giai đoạn hiện tại theo quan điểm của SHS là giai đoạn thị trường đã chuyển từ trạng thái thận trọng sang trạng thái tích cực.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.