Tài sản ông Trần Đình Long tăng hơn 1.440 tỷ đồng nhờ cổ phiếu HPG tăng đỉnh một năm

Lực cầu gia tăng mạnh vào cuối phiên đã giúp thị trường khởi sắc cùng thanh khoản sôi động. Trong đó, nhóm cổ phiếu thép đua nhau khởi sắc với điểm sáng là HPG ghi nhận mức giá cao nhất trong khoảng 1 năm.

Kết phiên giao dịch 21/6, VN-Index tăng 6,7 điểm (+0,61%) lên mức 1.118,5 điểm. Nhóm VN30 đóng cửa với 21 mã tăng khi VCB và VIC hồi trở lại. Cổ phiếu HPG dẫn đầu đà tăng với biên độ 4% lên mức 24/600 đồng/cp. Đây là mức cao nhất của bluechip đầu ngành thép kể từ phiên 10/6/2022. 

Kết phiên giao dịch 21/6, chỉ số VN-Index tại vùng giá cao nhất ngày cùng thanh khoản cải thiện tích cực khi vượt xa mức 15.000 tỷ đồng. Trong đó, hầu hết các nhóm cổ phiếu đều tìm lại được đà tăng, ngoại trừ duy nhất 2 nhóm nhỏ là chăm sóc sức khỏe và tiện ích giảm nhẹ.

Tài sản ông Trần Đình Long tăng hơn 1.440 tỷ đồng nhờ cổ phiếu HPG tăng đỉnh một năm - 1

Cổ phiếu HPG dẫn đầu đà tăng với biên độ 4% trong phiên 21/6

Cổ phiếu HPG dẫn đầu đà tăng với biên độ 4% lên mức 24/600 đồng/cp. Đây là mức cao nhất của bluechip đầu ngành thép kể từ phiên 10/6/2022. 

Đáng chú ý, nếu trong phiên giao dịch sáng, nhóm cổ phiếu thép diễn biến phân hóa, thì sang phiên chiều, dòng tiền chảy mạnh đã tiếp sức giúp các mã này đua nhau tăng mạnh và trở thành nhóm có mức tăng tốt nhất thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu HPG tăng 4% lên mức 24.600 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh lên tới hơn 35,6 triệu đơn vị khớp lệnh. Đây là mức giá cao nhất của HPG trong hơn 1 năm qua (tính theo mức giá đã điều chỉnh).

Trước đó trong phiên 7/6/2023, cổ phiếu này ghi nhận thanh khoản đột biến hơn 55 triệu đơn vị, thị giá tăng 3,9% và thoát xu hướng đi ngang trung hạn.

Từ đầu tháng 6 tới nay, cổ phiếu HPG đã tăng 16% với tín hiệu gia tăng của dòng tiền lớn. Phiên hôm nay, gần 80% khối lượng giao dịch cổ phiếu Hòa Phát được ghi nhận ở nhóm nhà đầu tư này.

Như vậy, với mức tăng 950 đồng/CP, đã giúp đại gia Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Công ty sở hữu 1.516,32 triệu cổ phiếu sẽ gia tăng thêm tài sản tới 1.440,5 tỷ đồng sau phiên giao dịch ngày 21/6.

Trước diễn biến của thị trường, nhận định phiên giao dịch 22/6, các CTCK lưu ý nhà đầu tư nên thận trọng, hạn chế mua đuổi và tốt nhất đứng ngoài quan sát.

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên 22/06. Dự báo trong phiên giao dịch 22/06, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1,120–1,125 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,130–1,135 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tương tự, theo nhận định của CTCK Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên 22/06, nhưng chỉ số VN-Index điều chỉnh trở lại sau khi tiến về mức kháng cự 1,125 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi trong nhịp tăng và ưu tiên tích lũy tại các nhịp điều chỉnh, đặc biệt các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng nhóm cổ phiếu.

Tuấn Kiệt

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.