Tỷ giá USD hôm nay 20/8: Tiếp tục tăng mạnh

Kì vọng lãi suất tăng cao khiến đồng bạc xanh tiếp tục đứng ở mức cao.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 108.015, tăng 0,56% vào lúc 7h03 ngày 20/8 theo giờ Việt Nam.

Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin hôm 19/8 cho biết, các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ vẫn còn “rất nhiều thời gian” để quyết định mức tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách diễn ra trong hai ngày 20 và 21/9. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ cập nhật cho thị trường về quan điểm của mình tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm diễn ra từ ngày 25 đến 27/8.

Fed đã tăng lãi suất từ gần bằng 0% vào tháng 3 năm nay và hiện ở mức 2,25 - 2,5%. Fed tăng lãi suất để chống lại lạm phát ở mức 8,5%.

Trước đây, từ năm 2004 đến 2006, Fed đã tăng lãi suất 17 lần. Kết quả ròng là Fed đưa lãi suất ngân quỹ từ 1% đến 5,25% để kiềm chế lạm phát và hạ nhiệt một nền kinh tế đã quá nóng.

Tỷ giá USD hôm nay 20/8: Tiếp tục tăng mạnh - 1

Đồng USD tiếp tục tăng

Ngày 18/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.205 VND/USD, tăng 13 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.235 – 23.280 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.510 – 23.765 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.970 - 24.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bí quyết để “mẹ đảm” luôn an tâm, chăm sóc cả gia đình mùa lạnh

Bí quyết để “mẹ đảm” luôn an tâm, chăm sóc cả gia đình mùa lạnh

Trong tâm thức của người phụ nữ, hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là được nhìn thấy con trẻ vui đùa dưới làn nước ấm áp, là khi ông bà được thư giãn tinh thần sau một ngày dài giữa tiết trời tháng 2 mưa phùn se lạnh. Phòng tắm, từ một không gian sinh hoạt thuần túy, nay đã trở thành nơi vỗ về mọi giác quan. Để giữ trọn những khoảnh khắc ấy, lựa chọn một thiết bị cho phòng tắ

Người Việt ở Nga làm báo Tết

Người Việt ở Nga làm báo Tết

Mới đầu tháng 11 dương lịch, trên các đường phố ở thủ đô Matxcơva và các thành phố khác trên khắp nước Nga đã thấy những cây thông cao hàng chục mét rực rỡ ánh đèn nhấp nháy, được dựng lên ở các quảng trường và những địa điểm công cộng để chào đón năm mới và ngày lễ Giáng sinh (người Nga đón lễ Giáng sinh sau năm mới, vào ngày 7/1). Mặc dù năm mới và lễ Giáng sinh vẫn cò