Tỷ giá USD hôm nay 22/9: Bùng nổ sau bài phát biểu của ông Putin và quyết định tăng lãi suất của Fed

Đồng USD tăng mạnh nhờ cả những rủi ro từ bài phát biểu của Putin cũng như quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 111,115, tăng 1,07% vào lúc 6h36 ngày 22/9 theo giờ Việt Nam.

Đồng USD tăng mạnh nhờ cả những rủi ro từ bài phát biểu của ông Putin cũng như quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp trong năm nay tại cuộc họp trong hai ngày 20-21/9 và cho biết sắp tới sẽ tiếp tục tăng trong nỗ lực kiềm chế lạm phát đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục 40 năm.

Với quyết định này, lãi suất tại Mỹ hiện trong khoảng 3-3,25% và Fed cho rằng việc tiếp tục tăng lãi suất sẽ là phù hợp.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, khẳng định các quan chức ngân hàng này sẽ tiếp tục hành động quyết liệt để hạ nhiệt nền kinh tế và tránh lặp lại tình trạng mất kiểm soát lạm phát như những năm 1970 và đầu những năm 1980.

Các quan chức Fed nhận định lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022 và năm 2023, và sẽ không hạ cho đến năm 2024.

Ở một diễn biến khác, trong bài phát biểu trước toàn quốc hôm 21/9, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng “Phương Tây muốn hủy hoại nước Nga” và đã “vượt qua mọi ranh giới trong chính sách bài Nga của mình”.

Ông Putin cho biết đã ký sắc lệnh huy động lực lượng quân dự bị của Nga, áp dụng từ ngày 21/9 với quân dự bị có chuyên môn quân sự và kinh nghiệm hoạt động trong quân đội. Số quân nhân được huy động lần này sẽ lên đến khoảng 300.000 người.

Tỷ giá USD hôm nay 22/9: Bùng nổ sau bài phát biểu của ông Putin và quyết định tăng lãi suất của Fed - 1

Đồng USD tăng mạnh

Ngày 22/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.316 VND/USD, tăng 15 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.515 – 23.580 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.825 – 23.960 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.060 - 24.130 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhân vật nghịch dị trong truyện ngắn Ma Văn Kháng

Nhân vật nghịch dị trong truyện ngắn Ma Văn Kháng

Nhà văn Ma Văn Kháng được đông đảo người đọc, cả người đọc bình thường và người đọc chuyên sâu, biết đến chủ yếu qua thể loại tiểu thuyết. Những “Vùng biên ải”, “Đồng bạc trắng hoa xòe”, “Mưa mùa hạ”, “Mùa lá rụng trong vườn”, “Đám cưới không có giấy giá thú”, “Ngược dòng nước lũ” - tức những tác phẩm được Ma Văn Kháng viết vào giai đoạn sung sức nhấ

Thể lệ Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thể lệ Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2026 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty CP Du lịch Văn hóa Ngọa Vân, Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Tri Thức Số TTS tổ chức Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”. Thời báo Văn học nghệ thuật (Liên hiệp các

Phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Sáng 19/04/2026 (ngày 03 tháng 03 năm Bính Ngọ), tại Am - Chùa Ngọa Vân (Phường An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra lễ phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Ngọa Vân Yên Tử tổ chức.