Tỷ giá USD hôm nay 5/10: Tiếp đà giảm, vẫn đứng trên đỉnh 20 năm qua

à tăng của đồng bạc xanh đang siết chặt các điều kiện tài chính đối với người đi vay ở nhiều nước phát triển và mới nổi.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 110,065, giảm 1,42% vào lúc 6h44 ngày 5/10 theo giờ Việt Nam.

Đồng USD giảm phiên thứ hai liên tiếp nhưng vẫn trên đà tăng không ngừng nghỉ từ đầu năm nay.

Đồng USD hiện đã đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ. Đà tăng của đồng bạc xanh đang siết chặt các điều kiện tài chính đối với người đi vay ở nhiều nước phát triển và mới nổi; đồng thời buộc Nhật Bản phải can thiệp đồng yen lần đầu tiên kể từ năm 1998.

Theo ông Yardeni, đợt lao dốc mới nhất của thị trường chứng khoán phản ánh lo ngại của nhà đầu tư rằng một Fed “diều hâu” có thể đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới vào suy thoái nghiêm trọng.

Để xoa dịu thị trường, ông Ed Yardeni - Chủ tịch hãng tư vấn đầu tư Yardeni Research, khuyến nghị Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nên cân nhắc dừng chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ sau một lần tăng lãi suất nữa vào tháng 11.

Tỷ giá USD hôm nay 5/10: Tiếp đà giảm, vẫn đứng trên đỉnh 20 năm qua - 1

Đồng USD tiếp đà giảm

Ngày 5/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm 23.417 VND/USD, giảm 6 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.925 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.720 – 23.750 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 24.000 – 24.030 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.150 - 24.200 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!