Giá vàng hôm nay 15/7: Tiếp tục giảm sâu đáng báo động

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu, lùi về sát ngưỡng quan trọng 1.700 USD.

Thời điểm 8h45 sáng nay 15/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.712 USD/ounce, giảm 14 USD/onuce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua đã có lúc giá quý kim lao dốc mạnh, xuyên thủng mức quan trọng 1.700 USD nhưng sau đó đã nhanh chóng phục hồi.

Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục mạnh tay trong thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm mục đích đưa lạm phát xuống mức 2% đã thúc đẩy đồng USD liên tục tăng so với các loại tiền tệ chính khác. Rạng sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã tăng thêm 0,64% lên gần mức 108,7. Điều này gây áp lực giảm giá rất lớn lên kim loại quý.

Ole Hansen, chuyên gia phân tích của Saxo Bank cho biết: "Vàng giảm giá trong bối cảnh những nỗ lực kiểm soát lạm phát để đẩy USD lên cao hơn, đặc biệt là so với đồng yen trong khi tỷ giá EUR/USD đang giữ ở mức cân bằng".

Vàng giảm giá dường như đang tiến gần đến mức trước đại dịch. Các nhà phân tích cảnh báo về sự kiện đầu cơ nếu giá giảm xuống dưới mức trước đại dịch.

Daniel Ghali chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại TD Securities lưu ý, việc giá vàng giảm xuống dưới mức trước đại dịch, từ 1.650 đến 1.700 USD/ounce, có thể kích hoạt một đợt bán tháo. Ông lưu ý: "Áp lực đang gia tăng đối với việc đầu cơ nếu giá giao dịch dưới mức tham gia thị trường thời đại dịch. Trong môi trường thanh lý, những vị trí khổng lồ này dễ bị tổn thương nhất, điều này cho thấy kim loại màu vàng vẫn có xu hướng giảm giá hơn nữa".

Chuyên gia Erlam nhận định, việc phá vỡ dưới ngưỡng 1.700 USD vẫn rất có khả năng xảy ra, với mức hỗ trợ tiếp theo là 1.680 USD/ounce. 

Giá vàng hôm nay 15/7: Tiếp tục giảm sâu đáng báo động - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,55-68,17 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 67,5-68,1 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,55-68,15 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.