Công bố kết quả cuộc thi vẽ minh họa “Hà Nội là…”

Ban tổ chức cuộc thi vẽ minh họa “Hà Nội là…” vừa công bố 1 giải Nhất, 4 giải Nhì dành cho các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp với Viện Văn hóa, nghệ thuật quốc gia Việt Nam và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) khởi động từ ngày 6-8-2021.

Theo đó, sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hàng trăm sáng tác nghệ thuật, thể hiện trên nhiều chất liệu đa dạng, như: Vẽ kỹ thuật số (digital), lụa, cắt dán, sơn dầu, sơn mài…. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Hà Nội rong”; 4 giải Nhì cho các tác phẩm “Hanoi By Night”, “Đầu óc trên mây”, “Bát bún ngan” và “Hà Nội Collage”.

Cuộc thi vẽ minh họa “Hà Nội là…’’ thuộc dự án “Hà Nội Rethink - Huy động nguồn lực văn hóa và sự tham gia của thanh niên hướng tới phát triển Hà Nội thành Kinh đô Sáng tạo”. Trong đó, một trong ba mục đích chính của dự án là thúc đẩy tài năng sáng tạo trẻ Việt Nam để truyền cảm hứng và đóng góp cho sự phát triển mới của thành phố.

Nguồn hanoimoi.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Con lạc đà” xứ Quảng

“Con lạc đà” xứ Quảng

Mỗi nhà văn hóa lớn thường có một cách thức riêng để kiến tạo hình ảnh của mình. Chưa có may mắn được tiếp xúc với Lê Trí Viễn ngoài đời, nhưng qua công trình đồ sộ gồm cả sáng tác lẫn nghiên cứu của ông, người viết rất ấn tượng với câu nói tự trào nhưng đầy nghiêm túc, một cái “slogan” gắn liền với chân dung kẻ sĩ xứ Quảng này: Tôi là con lạc đà!