Hà Nội dừng hoạt động phố đi bộ để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 21/8

Đây là lần thứ 2, UNBD quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm.

UBND quận Hoàn Kiếm có quyết định yêu cầu tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 21/8.

Theo thông báo, để hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận.

Hà Nội dừng hoạt động phố đi bộ để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 21/8 - 1 Phố đi bộ Hà Nội tạm dừng hoạt động từ ngày 21/8

Các địa phương cần tuyên truyền, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; đến cơ sở y tế khi có biểu hiện ho, sốt; đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng; không tập trung đông người và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường dừng hoạt động, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát, tránh tình trạng bên ngoài đóng cửa nhưng trong vẫn hoạt động; không để quán nước vỉa hè hoạt động.

Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn uống… Các hoạt động hiếu, hỷ cần hạn chế đông người và có biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó ngày 20/8, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 15/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, trong đó có nội dung: “Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho tạm dừng hoạt động Phố đi bộ đến khi có chỉ đạo mới của Uỷ ban nhân dân Thành phố”.

Tính từ 25/7 đến nay, Hà Nội có 36 ca mắc và chưa có ca tử vong, trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 25 ca từ bên ngoài đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Viết về anh người thầy thuốc, người võ sư, doanh nhân ấy

Viết về anh người thầy thuốc, người võ sư, doanh nhân ấy

Trong cuộc đời của mỗi người sẽ có những kỷ niệm thật khó quên. Còn với riêng tôi, những kỷ niệm đẹp về anh sẽ luôn mãi ở trong tâm thức. Đó là anh - Nguyễn Hữu Khai, nguyên mẫu của tiểu thuyết “Đường đời” đã được nhà báo Hoàng Dự chắp bút từ chính chất liệu sống phong phú, sinh động trong cuộc đời của người thầy thuốc, người võ sư và người doanh nhân ấy.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thành lập 5 đoàn giám sát thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động bầu cử

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thành lập 5 đoàn giám sát thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động bầu cử

Ngày 26/2, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành Quyết định 959/QĐ-MTTW-BTT thành lập Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Samsung Galaxy S26 có mấy phiên bản? Có gì mới so với S25?

Samsung Galaxy S26 có mấy phiên bản? Có gì mới so với S25?

Samsung Galaxy S26 có mấy phiên bản và liệu dòng flagship cao cấp mới này mang đến những nâng cấp đáng chú ý gì so với S25? Đây là câu hỏi được nhiều Samfan quan tâm khi chuẩn bị trình làng thế hệ Galaxy S mới. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ các phiên bản S26 và phân tích những điểm thay đổi so với S25.