Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN

Chiều 6-11, triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN đã khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (B1-R3, Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) với 117 tác phẩm của các tác giả các nước ASEAN.

Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN - 1

Khai mạc triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN

Đây là hoạt động do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức lần thứ ba; đồng thời là sự kiện ý nghĩa nhân Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam. Hoạt động cũng nhằm góp phần mở rộng quan hệ, giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa các nước ASEAN.

Triển lãm cũng là dịp để họa sĩ Việt Nam và họa sĩ các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, học tập những kinh nghiệm mới trong sáng tác, đồng thời để công chúng Việt Nam tiếp xúc và thưởng thức những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các nước ASEAN.

Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN - 2

Triển lãm gồm 117 tác phẩm của 84 tác giả thuộc 10 quốc gia ASEAN, được tuyển chọn từ 345 tác phẩm của 182 tác giả tham dự cuộc thi tranh đồ họa các nước ASEAN

Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều thể loại tranh in: Nổi, lõm, phẳng, xuyên, độc bản, kỹ thuật số, đa chiều... có nội dung về cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước, hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại mà các nước ASEAN cùng quan tâm chia sẻ. Thông qua những sáng tác của mình, các nghệ sĩ ASEAN mong muốn mang lại sự mới mẻ, thú vị cho từng tác phẩm, kích thích thị giác của người xem với những biểu đạt tinh tế do kỹ thuật in mang lại.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 25-11.

Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN - 3

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả xuất sắc

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao giải thưởng cho 11 tác phẩm xuất sắc. Trong đó, giải Nhất là tác phẩm của họa sĩ Thái Lan; 2 giải Nhì là tác phẩm của các họa sĩ Thái Lan và Việt Nam; 3 giải Ba là tác phẩm của các họa sĩ Philippines, Thái Lan và Việt Nam; cùng 5 giải Khuyến khích.

Theo HNM

Nguồn hanoimoi.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Mạng xã hội và ranh giới pháp luật

Mạng xã hội và ranh giới pháp luật

Sự việc gần đây trên không gian số cho thấy, cần phải tiếp tục rà soát, bổ sung luật pháp điều chỉnh hành vi của người tham gia mạng xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến luật pháp đồng thời xử lý kiên quyết các hành vi lợi dụng mạng xã hội gây hoang mang dư luận, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Đua xe F1, Belgian GP: Thế hệ xe 2026 đối mặt với

Đua xe F1, Belgian GP: Thế hệ xe 2026 đối mặt với "bài kiểm tra" Spa-Francorchamps

(Tin thể thao, tin F1) Địa điểm tổ chức chặng đua cuối tuần này được nhiều người mô tả là "trường đại học" của Formula 1, bởi nó sở hữu vô vàn thử thách kỹ thuật đa dạng mà mọi tay đua đều phải chinh phục. Cuối tuần này, các đội đua sẽ hội quân tại Spa-Francorchamps với Belgian GP, chặng đua áp chót trước khi kỳ nghỉ hè bắt đầu.

Múa dân tộc - Nguồn lực văn hóa trong kỷ nguyên hội nhập

Múa dân tộc - Nguồn lực văn hóa trong kỷ nguyên hội nhập

Trong chiến lược xây dựng và khẳng định vị thế của một quốc gia trên bản đồ văn hóa thế giới, điện ảnh, âm nhạc, thời trang hay ẩm thực thường được nhắc đến như những "đại sứ" tiêu biểu của sức mạnh mềm. Song, bên cạnh những loại hình nghệ thuật giàu tính đại chúng ấy, còn có một ngôn ngữ văn hóa đặc biệt âm thầm nhưng bền bỉ, không cần đến lời nói vẫn có thể v