Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN

Chiều 6-11, triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN đã khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (B1-R3, Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) với 117 tác phẩm của các tác giả các nước ASEAN.

Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN - 1

Khai mạc triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN

Đây là hoạt động do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức lần thứ ba; đồng thời là sự kiện ý nghĩa nhân Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam. Hoạt động cũng nhằm góp phần mở rộng quan hệ, giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa các nước ASEAN.

Triển lãm cũng là dịp để họa sĩ Việt Nam và họa sĩ các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, học tập những kinh nghiệm mới trong sáng tác, đồng thời để công chúng Việt Nam tiếp xúc và thưởng thức những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các nước ASEAN.

Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN - 2

Triển lãm gồm 117 tác phẩm của 84 tác giả thuộc 10 quốc gia ASEAN, được tuyển chọn từ 345 tác phẩm của 182 tác giả tham dự cuộc thi tranh đồ họa các nước ASEAN

Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều thể loại tranh in: Nổi, lõm, phẳng, xuyên, độc bản, kỹ thuật số, đa chiều... có nội dung về cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước, hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại mà các nước ASEAN cùng quan tâm chia sẻ. Thông qua những sáng tác của mình, các nghệ sĩ ASEAN mong muốn mang lại sự mới mẻ, thú vị cho từng tác phẩm, kích thích thị giác của người xem với những biểu đạt tinh tế do kỹ thuật in mang lại.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 25-11.

Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN - 3

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả xuất sắc

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao giải thưởng cho 11 tác phẩm xuất sắc. Trong đó, giải Nhất là tác phẩm của họa sĩ Thái Lan; 2 giải Nhì là tác phẩm của các họa sĩ Thái Lan và Việt Nam; 3 giải Ba là tác phẩm của các họa sĩ Philippines, Thái Lan và Việt Nam; cùng 5 giải Khuyến khích.

Theo HNM

Nguồn hanoimoi.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Đồng yên Nhật tăng trở lại sau phát tín hiệu cứng rắn từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda về khả năng nâng lãi suất ngay trong tháng 12. Trong khi đó, đồng USD suy yếu khi giới đầu tư gia tăng đặt cược vào một đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tháng 12 được xem là thời điểm quyết định đối với cả hai đồng tiền chủ chốt của thế g

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 1/12, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tị