Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN

Chiều 6-11, triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN đã khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (B1-R3, Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) với 117 tác phẩm của các tác giả các nước ASEAN.

Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN - 1

Khai mạc triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN

Đây là hoạt động do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức lần thứ ba; đồng thời là sự kiện ý nghĩa nhân Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam. Hoạt động cũng nhằm góp phần mở rộng quan hệ, giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa các nước ASEAN.

Triển lãm cũng là dịp để họa sĩ Việt Nam và họa sĩ các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, học tập những kinh nghiệm mới trong sáng tác, đồng thời để công chúng Việt Nam tiếp xúc và thưởng thức những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các nước ASEAN.

Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN - 2

Triển lãm gồm 117 tác phẩm của 84 tác giả thuộc 10 quốc gia ASEAN, được tuyển chọn từ 345 tác phẩm của 182 tác giả tham dự cuộc thi tranh đồ họa các nước ASEAN

Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều thể loại tranh in: Nổi, lõm, phẳng, xuyên, độc bản, kỹ thuật số, đa chiều... có nội dung về cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước, hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại mà các nước ASEAN cùng quan tâm chia sẻ. Thông qua những sáng tác của mình, các nghệ sĩ ASEAN mong muốn mang lại sự mới mẻ, thú vị cho từng tác phẩm, kích thích thị giác của người xem với những biểu đạt tinh tế do kỹ thuật in mang lại.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 25-11.

Thưởng lãm 117 tranh đồ họa xuất sắc của các họa sĩ ASEAN - 3

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả xuất sắc

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao giải thưởng cho 11 tác phẩm xuất sắc. Trong đó, giải Nhất là tác phẩm của họa sĩ Thái Lan; 2 giải Nhì là tác phẩm của các họa sĩ Thái Lan và Việt Nam; 3 giải Ba là tác phẩm của các họa sĩ Philippines, Thái Lan và Việt Nam; cùng 5 giải Khuyến khích.

Theo HNM

Nguồn hanoimoi.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

950 năm Quốc Tử Giám – Hành trình gìn giữ và lan tỏa Đạo học Việt Nam

950 năm Quốc Tử Giám – Hành trình gìn giữ và lan tỏa Đạo học Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 950 năm thành lập Quốc Tử Giám (1076–2026) – Trường Quốc học đầu tiên của Việt Nam, chào đón năm mới 2026, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa – giáo dục đặc biệt, với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Đạo học”, kết hợp cuộc diễu hành của 950 học sinh Hà Nội.

Bức thư bị lãng quên

Bức thư bị lãng quên

Nghĩ đến đoạn đường còn dài, tôi giật giật sợi dây ra hiệu đã đến lúc phải đi. Hơi nhíu mày, rồi lập tức giãn ra thật nhanh, ả đi sát vào tôi, hơi thở hổn hển, ngực khẽ chạm vào bắp tay tôi mềm mềm...

Zott Monte cùng cộng đồng trao 140.000 hũ dinh dưỡng cho hơn 4.100 trẻ em vùng cao sử dụng trong 2 tháng

Zott Monte cùng cộng đồng trao 140.000 hũ dinh dưỡng cho hơn 4.100 trẻ em vùng cao sử dụng trong 2 tháng

Hơn 4.100 trẻ em tại tỉnh Lai Châu, địa phương có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi hiện ở mức 22,38%, cao hơn mức trung bình toàn quốc (18,2%) theo bản tin Y Tế tỉnh Lai Châu 2024, đã bắt đầu nhận được sự hỗ trợ dinh dưỡng thiết thực, đánh dấu nỗ lực chung tay đầy ý nghĩa giữa Công ty TNHH Zott Việt Nam, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và cộng đồng các mẹ trên cả nước.