Triển lãm tranh cổ động toàn quốc tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng 2/4, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động toàn quốc tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024).

Triển lãm trưng bày 70 tác phẩm của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc, được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức. Đây là một trong những hoạt động quy mô, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, được tổ chức trên địa bàn 3 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Điện Biên.

Triển lãm tranh cổ động toàn quốc tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Nguồn ảnh: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm thể hiện rõ nội dung tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu về mỹ thuật. Thông qua ngôn ngữ, hình ảnh và màu sắc nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân về ý nghĩa và tầm vóc giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đoàn kết dân tộc, qua đó khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Triển lãm tranh cổ động toàn quốc tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - 2

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

Triển lãm được tổ chức không chỉ là dịp vinh danh Chiến thắng Điện Biên Phủ mà còn cổ động toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tiếp tục ra sức thi đua, lập nên nhiều chiến công Điện Biên Phủ trong thời bình, mang đến công chúng những thông tin, cảm nhận về chiến thắng năm xưa và những thành quả hòa bình, phát triển của Điện Biên cũng như cả nước hôm nay.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết tháng 4/2024.

Bạch Dương (tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất