Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh về động vật Animals2020 do Agora tổ chức đã tìm ra những bức ảnh đẹp nhất được thực hiện trong năm qua, trong đó có 2 tác phẩm được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Những bức ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc đẹp xoay quanh các loài động vật trên khắp thế giới đã được gửi về cuộc thi, với tổng cộng 13.888 tác phẩm ảnh dự thi, cho thấy sự đa dạng của các loài động vật trên khắp thế giới.

Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam - 1
Sau cùng, tác phẩm “Iguana” của tay máy người Indonesia - @jjnmatt đã giành chiến thắng cao nhất. Phần thưởng dành cho tay máy này là 1.000 USD tiền mặt (hơn 23 triệu đồng).

Agora Images là một hệ thống hàng loạt những cuộc thi nhiếp ảnh được mở ra liên tục thông qua ứng dụng chia sẻ ảnh Agora. Hệ thống các cuộc thi nhiếp ảnh này chào đón các tay máy chuyên và không chuyên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng được xem là một sân chơi thu hút cộng đồng yêu nhiếp ảnh, tại đây, chính sự bầu chọn của người xem sẽ quyết định bức ảnh nào giành chiến thắng.

Agora Images thu hút cộng đồng yêu nhiếp ảnh với hơn 2 triệu tài khoản đăng ký đến từ 193 quốc gia, hơn 10 triệu ảnh đã được đăng tải lên trang.

Agora Images được sáng lập bởi một đội ngũ đến từ Barcelona (Tây Ban Nha), mục đích của họ là đưa lại một kênh giao tiếp bằng hình ảnh cho người dân trên khắp thế giới, để mọi người có thể chia sẻ câu chuyện của mình, thông qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh, với niềm tin rằng mỗi góc nhìn của một cá nhân đều là một cách kể chuyện độc đáo về thế giới quanh họ.

Agora Images mong muốn mỗi cá nhân đều có thể kiếm thêm thu nhập từ những bức ảnh ấn tượng của mình khi tham gia vào những cuộc thi ảnh liên tục được mở ra trên ứng dụng. Giờ đây, công nghệ khiến cho hoạt động nhiếp ảnh trở nên đơn giản hơn nhiều, mỗi người đều có một chiếc máy ảnh bên cạnh, đó chính là chiếc điện thoại thông minh mà họ đang sở hữu.

Dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với thiết bị chụp hình chất lượng cao hay một tay máy không chuyên với chỉ một chiếc điện thoại thông minh bên mình, mọi người đều có thể thu lại những khoảnh khắc ấn tượng của cuộc sống.

Cùng lọt vào top 50 bức ảnh đẹp nhất tại cuộc thi ảnh #Animals2020 do Agora tổ chức còn có 2 tác phẩm của nhiếp ảnh gia đến từ Việt Nam:
Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam - 2
Bức “Bò mẹ và bê con” của tay máy @nateqpham chụp tại Quảng Bình. Tác giả chia sẻ: “Tôi đi ra bãi biển vào khoảng nửa giờ trước khi mặt trời lặn và nhìn thấy một đàn bò đang đi lại trên bờ biển. Tôi đã bị một số chú bò đuổi theo trong khi đang chụp hình”.
Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam - 3
Bức “Khoảnh khắc” của tác giả @alexcao. Tác giả cho hay: “Tôi luôn mong muốn chụp được những bức ảnh đẹp tại quê nhà của tôi - Quảng Ngãi rồi chia sẻ được những khoảnh khắc ấy với cộng đồng yêu nhiếp ảnh. Tôi mong muốn bảo vệ và bảo tồn bền vững những vẻ đẹp thiên nhiên nơi quê hương, đất nước mình, bao gồm cả thắng cảnh thiên nhiên và các loài động vật hoang dã”.
Theo TG&VN
None

Tin liên quan

Tin mới nhất