Diễn viên Hàm Hương đóng vai Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký nhập hẳn 3 vai trái ngược

(VHNT)- Lưu Đan, Thôi Cảnh Phú là những diễn viên tài ba khi có thể đảm nhiệm 2 nhân vật với tính cách hoàn toàn trái ngược. Người cuối cùng sẽ khiến bạn khó ngờ tới.

Những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trước đến nay vẫn luôn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, một số tác phẩm kinh điển được chuyển thể thành phim, và những diễn viên đã góp phần không nhỏ trong việc hiện thực hóa những nhân vật đó. Có thể kể đến một số vai diễn ấn tượng như Tôn Ngộ Không (Tây Du Ký), Lý Tiêu Dao (Tiên kiếm kỳ hiệp), Phật tổ Như Lai... Họ là những diễn viên kỳ cựu với diễn xuất đáng kinh ngạc.

Diễn viên Hàm Hương đóng vai Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký nhập hẳn 3 vai trái ngược - 1 Phim Tây Du ký

Điểm danh những bộ phim truyền hình yêu thích nhất của thế hệ 8x, 9x, không thể không có sự xuất hiện của Hoàn Châu cách cách. Bộ phim truyền hình kinh điển này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Quỳnh Dao. Dù đã gần 20 năm kể từ khi được công chiếu lần đầu tiên, Hoàn Châu cách cách vẫn thu hút không ít người xem và duy trì một lực lượng fan hùng hậu. Mỗi nhân vật trong truyện có một tính cách riêng biệt và đều rất đáng yêu. Khi nhắc đến nhân vật nữ, sẽ có người ấn tượng với Tiểu Yến Tử tinh nghịch, Hạ Tử Vi hiền lành dịu dàng, Kim Tỏa trung thành, đặc biệt là công chúa Hàm Hương xinh đẹp và tốt bụng.

Thật tiếc vì cô ấy đã ra đi quá sớm khi còn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Nếu đã có cơ hội được xem vai diễn của Lưu Đan trong một bộ phim truyền hình khác, bạn chắc chắn sẽ không tin vào mắt mình bởi vì sự tương phản giữa hai nhân vật là quá lớn. Trong Tây Du Ký phần hai, cô đã đóng vai Tây Hải công chúa - kẻ mưu mô xảo quyệt cùng chồng âm mưu hạ độc Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới để ăn thịt Đường Tăng và chiếm đoạt hạt xá lợi Phật!

Nếu như Hoàn Châu cách cách là phim truyền hình dành cho thiếu nữ thì Tây Du Ký có thể coi là phim truyền hình phải xem của tuổi thơ sau thập niên 80 - 90. Ở Việt Nam những năm gần đây, Tây Du Ký thường xuyên được chiếu lại trong dịp nghỉ hè, nên nhiều khán giả gọi vui đây là bộ phim của mùa hè. Các vị thần và yêu quái trong phim được diễn xuất sinh động bởi các diễn viên.

Tôn Ngộ Không thông minh và hóm hỉnh, Bát Giới ham ăn và thèm tư lợi nhỏ nhặt, Sa Tăng lương thiện và trung thực là những vai diễn được yêu thích nhất. Đáng nói nhất, trong phần hai của bộ phim, nam diễn viên Thôi Cảnh Phú đã kiêm nhiệm luôn cả hai nhân vật là Trư Bát Giới và Đông Hải Long Vương. Và anh còn đóng vai Vương Thế Doãn trong Tùy Đường Anh Hùng. Thật khó có thể tin được một Bát Giới nghịch ngợm và tham lam lại cùng là một người với Đông Hải Long Vương nghiêm túc và Vương Thế Doãn mưu trí.

Người cuối cùng là cha của Đông Tương Ngọc trong Võ Lâm Ngoại Truyện - Chu Long Quảng. Ông là một nam nhi điển hình, rất gia trưởng. Nhưng nhìn từ bên ngoài có thể thấy kỹ năng diễn xuất của ông rất tốt. Và nam diễn viên này cũng đã đóng một vai mà chúng ta yêu thích trong một bộ phim truyền hình khác, bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến. Chính là Phật Tổ Như Lai uy nghiêm trong Tây Du Ký. Tuy hai vai diễn này rất khác nhau nhưng đều do một người đảm nhận và đều dành được sự khen ngợi của khán giả.

Theo Công lý & Xã hội None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?