Giá vàng hôm nay 27/8: Tăng bật trở lại

Sau 2 tuần suy giảm liên tục, giá vàng thế giới hôm nay (27/8) tăng bật trở lại.

6h sáng nay (27/8), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.952 USD/ounce, tăng 25 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 1.956 USD/ounce.

Giá vàng tăng do giới đầu tư có thêm nhiều kỳ vọng vào nền kinh tế Mỹ khi có thông tin cho thấy Washington và Bắc Kinh bất ngờ điện đàm về thỏa thuận thương mại sau những tuyên bố tiêu cực của Tổng thống Mỹ Donald Trump về quan hệ với Trung Quốc.

Một tình tiết khác là Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào sáng 27/8, theo giờ địa phương.

Ông Powell sẽ cung cấp manh mối về phương án điều chỉnh chính sách tiền tệ Mỹ của Fed trong hội nghị sắp tới và đây sẽ là một trong những yếu tố tác động mạnh tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 27/8: Tăng bật trở lại - 1 Giá vàng hôm nay tăng bật trở lại

Mặc dù vàng giảm trong 2 tuần qua nhưng nhiều dự báo vẫn cho rằng mặt hàng này còn trong xu hướng tăng dài hạn.

Michael Hewson, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets UK, cho biết Mỹ không thể tăng lãi suất và giảm lãi suất cũng không có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, triển vọng của vàng vẫn tăng khi người mua tìm kiếm một vùng đệm chống lại lạm phát còn tiềm ẩn, trong khi tiền tệ suy giảm do kích thích của ngân hàng trung ương và lãi suất toàn cầu gần bằng 0.

Giá vàng còn được hỗ trợ bởi những nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế từ cuộc khủng hoảng đại dịch, một cuộc khảo sát từ Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã bất ngờ chạm mức thấp nhất trong 6 năm vào tháng 8.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 26/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của