Lại thêm 1 ca nhiễm COVID-19 không qua khỏi, Việt Nam ghi nhận 8 ca tử vong

Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân thứ 8 tử vong tại Việt Nam. Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc Covid-19.

Sáng 4/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

Bộ Y tế cũng cho biết, hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

Lại thêm 1 ca nhiễm COVID-19 không qua khỏi, Việt Nam ghi nhận 8 ca tử vong - 1

Bệnh nhân 496 (BN 496), nam, 65 tuổi, quê quán: Hòa Vang, Đà Nẵng

Tiền sử: Suy thận mạn tính giai đoạn cuối, thận nhân tạo chu kỳ, nhiễm khuẩn huyết.

Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng trong 5 tháng và ra viện ngày 24/7.

Ngày 28/7, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-COV-2 và được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày với tình trạng khó thở, đặt nội khí quản và thở máy.

Ngày 29/7 - 1/8, bệnh nhân nằm yên dưới tác dụng thuốc an thần và thở máy.

Ngày 2/8, bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục và huyết áp giảm.

Vào lúc 7h45, ngày 4/8, bệnh nhân hôn mê, đồng tử giãn, mất hoàn toàn phản xạ; đến 8h30, bệnh nhân tử vong.

Chẩn đoán tử vong: Suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy tim cấp và COVID-19.

Đây là ca tử vong thứ 8 trong các bệnh nhân COVID-19 thời gian qua (gồm 6 ca ở Đà Nẵng, 2 ở Quảng Nam). Tất cả ca tử vong đều cao tuổi và có bệnh nền.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

VIFOLAC và Exciting Republic ký hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số văn hóa nghệ thuật

VIFOLAC và Exciting Republic ký hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số văn hóa nghệ thuật

Sáng ngày 15/04/2026 tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Văn học nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) toàn diện với Exciting Republic - doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về công nghệ Thực tế mở rộng (XR). Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa công nghệ tiên tiến vào bảo tồn và phát triển văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam.

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t