Lại thêm 1 ca nhiễm COVID-19 không qua khỏi, Việt Nam ghi nhận 8 ca tử vong

Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân thứ 8 tử vong tại Việt Nam. Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc Covid-19.

Sáng 4/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

Bộ Y tế cũng cho biết, hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

Lại thêm 1 ca nhiễm COVID-19 không qua khỏi, Việt Nam ghi nhận 8 ca tử vong - 1

Bệnh nhân 496 (BN 496), nam, 65 tuổi, quê quán: Hòa Vang, Đà Nẵng

Tiền sử: Suy thận mạn tính giai đoạn cuối, thận nhân tạo chu kỳ, nhiễm khuẩn huyết.

Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng trong 5 tháng và ra viện ngày 24/7.

Ngày 28/7, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-COV-2 và được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày với tình trạng khó thở, đặt nội khí quản và thở máy.

Ngày 29/7 - 1/8, bệnh nhân nằm yên dưới tác dụng thuốc an thần và thở máy.

Ngày 2/8, bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục và huyết áp giảm.

Vào lúc 7h45, ngày 4/8, bệnh nhân hôn mê, đồng tử giãn, mất hoàn toàn phản xạ; đến 8h30, bệnh nhân tử vong.

Chẩn đoán tử vong: Suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy tim cấp và COVID-19.

Đây là ca tử vong thứ 8 trong các bệnh nhân COVID-19 thời gian qua (gồm 6 ca ở Đà Nẵng, 2 ở Quảng Nam). Tất cả ca tử vong đều cao tuổi và có bệnh nền.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổ chức các Chương trình nghệ thuật phong phú, đặc sắc phục vụ Nhân dân đón Tết

Tổ chức các Chương trình nghệ thuật phong phú, đặc sắc phục vụ Nhân dân đón Tết

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan chỉ đạo tổ chức các Chương trình nghệ thuật phong phú, đặc sắc, phù hợp với thuần phong mỹ tục, bảo tồn giá trị truyền thống, phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với điều kiện kinh tế từng địa phương, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL

Trẻ đẹp chuẩn mực y khoa, Bác sĩ Ngô Mộng Hùng trên hành trình nâng niu vẻ đẹp Việt

Trẻ đẹp chuẩn mực y khoa, Bác sĩ Ngô Mộng Hùng trên hành trình nâng niu vẻ đẹp Việt

Giữa nhiều lựa chọn cơ sở thẩm mỹ, tìm thấy một địa chỉ uy tín, an toàn và đạt chuẩn y khoa là mối quan tâm lớn của khách hàng. Theo Bs. Ngô Mộng Hùng, thẩm mỹ không chỉ là làm đẹp mà còn là trách nhiệm y khoa. Trên hành trình nâng niu vẻ đẹp Việt, Bác kiên định với lý tưởng đưa thẩm mỹ trở về đúng chuẩn mực khoa học và an toàn.

Hội công sở và trăm sắc thái "đón Tết" chốn văn phòng

Hội công sở và trăm sắc thái "đón Tết" chốn văn phòng

Cận Tết, văn phòng bước vào giai đoạn sôi động nhất năm với đủ cung bậc cảm xúc: người tất bật “chạy” deadline, người háo hức lên kế hoạch tất niên. Giữa guồng quay ấy, những bữa ăn ngon trở thành chất xúc tác, khiến không khí cuối năm càng thêm rộn ràng.