Lại thêm 1 ca nhiễm COVID-19 không qua khỏi, Việt Nam ghi nhận 8 ca tử vong

Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân thứ 8 tử vong tại Việt Nam. Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc Covid-19.

Sáng 4/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

Bộ Y tế cũng cho biết, hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

Lại thêm 1 ca nhiễm COVID-19 không qua khỏi, Việt Nam ghi nhận 8 ca tử vong - 1

Bệnh nhân 496 (BN 496), nam, 65 tuổi, quê quán: Hòa Vang, Đà Nẵng

Tiền sử: Suy thận mạn tính giai đoạn cuối, thận nhân tạo chu kỳ, nhiễm khuẩn huyết.

Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng trong 5 tháng và ra viện ngày 24/7.

Ngày 28/7, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-COV-2 và được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày với tình trạng khó thở, đặt nội khí quản và thở máy.

Ngày 29/7 - 1/8, bệnh nhân nằm yên dưới tác dụng thuốc an thần và thở máy.

Ngày 2/8, bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục và huyết áp giảm.

Vào lúc 7h45, ngày 4/8, bệnh nhân hôn mê, đồng tử giãn, mất hoàn toàn phản xạ; đến 8h30, bệnh nhân tử vong.

Chẩn đoán tử vong: Suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy tim cấp và COVID-19.

Đây là ca tử vong thứ 8 trong các bệnh nhân COVID-19 thời gian qua (gồm 6 ca ở Đà Nẵng, 2 ở Quảng Nam). Tất cả ca tử vong đều cao tuổi và có bệnh nền.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sau một phán quyết, Elon Musk có thể giàu thêm 56 tỷ USD

Sau một phán quyết, Elon Musk có thể giàu thêm 56 tỷ USD

Tòa án Tối cao bang Delaware (Mỹ) vừa ra phán quyết gây chú ý khi yêu cầu khôi phục gói thù lao CEO trị giá khoảng 56 tỷ USD của Elon Musk tại Tesla, cho rằng quyết định hủy bỏ trước đó của tòa cấp dưới là “quá cực đoan”. Phán quyết này nhiều khả năng khép lại cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài nhiều năm xoay quanh một trong những gói lương lớn nhất lịch sử doanh nghiệp Mỹ.

Chiến tranh và người lính vấn đề muôn thuở của văn chương

Chiến tranh và người lính vấn đề muôn thuở của văn chương

Nhìn lại văn học giai đoạn từ 1945 đến nay, phần hiện thực quan trọng nhất là hiện thực chiến tranh, vấn đề lớn nhất là vấn đề con người trong chiến tranh. Bởi với dân tộc ta, cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc là vấn đề lớn nhất. Dù cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc đã im tiếng súng từ nhiều năm nay nhưng dư âm của nó không phải đã chấm dứt. Bằng chứng là một