Mắc Covid-19 sau khi ăn giỗ ngồi cùng bàn với một bệnh nhân

Cô gái 29 tuổi, không đến bệnh viện nào tại Đà Nẵng, không có người thân mắc bệnh Covid-19. Cô đi ăn giỗ có ngồi chung bàn với bệnh nhân 456, sau đó được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp BN613, sống cùng cha mẹ chồng, chồng và con gái tại địa chỉ phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, là nhân viên tuyển dụng, Công ty CP liên kết con người.

Trong các ngày 10-20/7, bệnh nhân đi làm tại công ty. Ngày hôm sau, đi ăn giỗ số 3 Lê Văn Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu. Tại đây, bệnh nhân ngồi chung bàn với BN456.

Ngày 23/7, bệnh nhân có tổ chức ăn uống tại nhà với 2 gia đình khác, hôm sau đi ăn tại nhà hàng hải sản Joki (271 Chính Hữu, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Ngày 26/7, về nhà mẹ ruột tại đại chỉ số K183/55/24 Tô Hiệu, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Ngày hôm sau, có triệu chứng sốt, ho, hơi rát họng, ho có đờm nhưng không đi khám.

Trong các ngày sau bệnh nhân đi chợ Đống Đa; chợ Cẩm Lệ; mua thuốc tại tiệm thuốc tây trên đường Hải Hồ, phường Thanh Bình, quận Hải Châu; đi siêu thị Vinmart số 41 Hải Hồ, phường Thanh Bình, quận Hải Châu.Chiều 30/7, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó được đưa đi cách ly.

Mắc Covid-19 sau khi ăn giỗ ngồi cùng bàn với một bệnh nhân - 1

BN605 là nam, 52 tuổi, ở Quê Châu, Quế Sơn, Quảng Nam, có tiếp xúc gần với con gái. Bệnh nhân từng có khoảng thời gian cách ly tại Quảng Trị sau khi từ Lào về. Ngày 17/7, bệnh nhân đi xe 12 chỗ (không nhớ biển số xe) từ Quảng Trị đến TP Đà Nẵng sau đó về nhà ở Quảng Nam.

2 ngày sau, bệnh nhân đến nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán đái tháo đường và gout.Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

BN606 là nam, 40 tuổi, làm nghề buôn bán, sống cùng gia đình tại thôn Diêu Phong, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Ngày 23/7, bệnh nhân đưa cậu ruột đi khám và nhập viện khoa Tim Mạch, Bệnh viện Đà Nẵng. Tối cùng ngày, bệnh nhân đi cùng 2 người nữa đến thăm cậu, đi ăn tại quán Bê thui Long Dương (Hoàng Văn Thái, TP Đà Nẵng) với 4 người nhà.

Ngoài tiếp xúc với mẹ, vợ, bệnh nhân có tiếp xúc với hàng xóm, một số người khác ở Đà Nẵng và Hội An. Ngày 26/7, bệnh nhân có đi ăn tại đường Hoàng Văn Thái, Đà Nẵng (đối diện quán Bê thui Long Dương).

Chiều 28/7, bệnh nhân thấy đau lưng nên cùng vợ đi tái khám tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng, rồi về nhà không đi đâu. Ngày 31/7, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ khám bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó được đưa đi cách ly khi có kết quả dương tính.

BN607 là nữ, 56 tuổi, địa chỉ đường Hà Huy Tập, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, có tiếp xúc với BN436. Ngày 23/7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng, sáng hôm sau thì được xuất viện. Bệnh nhân bắt xe máy grab về, trên đường có đến tạp hóa A.T (111 Hà Huy Tập, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), mua mì quảng gần đó.

Ngày 29/07, bệnh nhân được chuyển đi cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

BN608 là nam, 64 tuổi, cư trú tại tổ 34, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân là bố chồng của BN503 và ở gần nhà BN434. Trong các ngày 23-28/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 28/7, bệnh nhân cùng vợ và cháu được chuyển đến khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Mắc Covid-19 sau khi ăn giỗ ngồi cùng bàn với một bệnh nhân - 2Nhấn để phóng to ảnhBN609 là nữ, 31 tuổi, địa chỉ phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, là điều dưỡng tại khoa Quốc tế - Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân được chuyển đi cách ly ngày 26/7 tại khách sạn Vian Hotel (124 Phạm Văn Đồng, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Trước đó 3 tuần, bệnh nhân có ho, sốt, sổ mũi nhưng không đi khám, chỉ dùng thuốc do chồng mua về.

Trong các ngày 16-26/7, bệnh nhân (có đeo khẩu trang) đến đưa cơm cho chồng tại Bệnh viện Quân y 17 (không tiếp xúc với ai). Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được chuyển đến khu cách ly.

BN610 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ thôn La Sơn, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng, là điều dưỡng tại khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong các ngày 17-20/7, bệnh nhân đi làm tại bệnh viện về nhà, chỉ tiếp xúc với bố và mẹ, không đi đến nơi khác. Ngày 21-23/7, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, sốt nên ở nhà. Ngày 24/7, bệnh nhân đi học tại Đại học Đông Á Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân đi làm như bình thường, đến ngày 27/7 thì được chuyển cách ly tại Khách sạn Diamond Sea tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ngày 2/8, bệnh nhân được thông báo mắc Covid-19 nên được chuyển đi cách ly.

BN611 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ thành Vinh 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, là điều dưỡng khoa Ngoại cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 20/7, bệnh nhân đi làm tại bệnh viện Đà Nẵng rồi về nhà, chỉ tiếp xúc với chồng và con, không đi đến nơi khác.Ngày 21/7, bệnh nhân ở nhà, sau đó đi làm tại bệnh viện cho đến ngày 27/7 thì được chuyển cách ly tại Khách sạn Diamond Sea. Ngày 2/8, bệnh nhân được thông báo mắc Covid-19.

BN612 là nam, 25 tuổi, địa chỉ phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với mẹ là BN 480- bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sáng ngày 25/7, bệnh nhân đến đổ xăng tại Cửa hàng xăng dầu Hòa Khánh 13, đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng; chiều muộn đi đám cưới tại Nhà hàng tiệc cưới Quảng Đại Gold (đường 30/4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà nẵng). Tối, bệnh nhân đến nhà chú ở đường Huyền Trân Công Chúa.

Ngày 26/7, bệnh nhân đi đám cưới tại Nhà hàng tiệc cưới Gia Hân (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và ngồi cùng bàn với người trong gia đình. Chiều cùng ngày bệnh nhân đến địa chỉ 87 Hoài Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, tiếp xúc với 2 người bạn và những người trong gia đình, sau đó ra biển Mỹ Khê.

Sáng 27/7, bệnh nhân uống cà phê tại quán cà phê cô A - đường Nguyễn Thiết, phường An Hải Tây. Tối 29/7, bệnh nhân đến địa chỉ 22 Ngọc Hân, phường An Hải Tây và tiếp xúc với bạn. 3 ngày sau, bệnh nhân được đi cách ly Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang.

BN614 là nữ, 42 tuổi, địa chỉ đường Lê Văn Hiến, tổ 54, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, là công nhân, con của BN 482. Bệnh nhân đến chăm mẹ điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong các ngày 17-31/7, bệnh nhân đi làm tại Công ty giày da tại khu Công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc, Quảng Nam; sau đó về nhà và không tiếp xúc với ai ngoài những người trong nhà. Chiều 31/7, bệnh nhân được chuyển đi cách ly.

BN615 là nữ, 27 tuổi, là sinh viên, cư trú tại đường Hoàng Diệu, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Sáng 26/7, đi học lớp thực hành tại Đại học Duy Tân Đà Nẵng sau đó về nhà. Đến chiều có biểu hiện mệt mỏi, ớn lạnh nên ở nhà và sốt liên tục 5 ngày.

Tối 20/7, bệnh nhân được bố chở đi khám và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng, sau đó về nhà. Ngày 1/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly.

BN616 là nữ, 34 tuổi, ở với mẹ chồng, chồng và 3 con tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ngày 20/7, bệnh nhân sốt nhẹ, đến ngày 28/7 thì đi khám tại Bệnh viện Bình An, tỉnh Quảng Nam. Sáng 30/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng để xin xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, rồi về nhà bằng ôtô riêng của nhà. Sau đó bệnh nhân được đưa đi cách ly khi có kết quả dương tính.

BN617, là nam, 31 tuổi, nhân viên của khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng, địa chỉ phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu. Vợ bệnh nhân là giáo viên Trường Mầm non Hoàng Mai tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Trong các ngày 21-26/7, bệnh nhân đi làm tại bệnh viện, rồi về nhà. Tối 26/7, được cách ly tại khoa, sau đó được chuyển cách ly và điều trị khi có xét nghiệm dương tính.

BN618 là nam, 47 tuổi, địa chỉ phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân nhập viện Đà Nẵng điều trị trong các ngày 23-26/7, sau đó được chuyển đi cách ly tại Bệnh viện 199, lấy mẫu xét nghiệm và sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển cách ly và điều trị.

BN619 là nam, 26 tuổi, địa chỉ đường Trần Xuân Lê, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, nhân viên văn phòng. Từ ngày 30/6 đến 25/7, điều trị ngoại trú tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng (nghỉ làm ở công ty).

Trưa 20/7, đi ăn với 2 đồng nghiệp tại nhà hàng Chân trời góc bể, lô 60 Nguyễn Hữu An, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Tối 22/7, bệnh nhân được bạn gái chở đi khám tại phòng khám Tai Mũi Họng - BS H.A, đường Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Tối 27/7, cùng mẹ đi mua thuốc tại nhà thuốc Huy Hoàng tại số 62 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê.

Trên đây là thông tin dịch tễ 15/16 ca bệnh được công bố chiều 2/8.

Theo dantri.com.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Sáng 16/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị đoàn chủ tịch lần thứ 11 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; TS. Đoàn Thanh Nô, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Phó Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Q

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).