Ngày đầu người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu chẵn lẻ thế nào?

Ngày đầu tiên Đà Nẵng áp dụng phát phiếu cho người dân vào chợ được thực hiện nghiêm ngặt và người dân, tiểu thương đồng lòng ủng hộ.

Hôm nay (12/8), tất cả các chợ trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện quy định người dân vào chợ phải có phiếu nhằm thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Do thực hiện quy định đi chợ theo phiếu nên tại các chợ, số người mua sắm vắng hơn những ngày trước, một số tiểu thương cũng đóng cửa vì dự tính trước sẽ vắng khách.

Hình ảnh ngày đầu Đà Nẵng áp dụng phát phiếu cho người dân vào chợ:

Ngày đầu người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu chẵn lẻ thế nào? - 1 Trước khi vào chợ, người dân phải trình phiếu đi chợ để lực lượng bảo vệ kiểm tra theo quy định. Cụ thể, phiếu đi chợ ngày chẵn có màu hồng, màu xanh là ngày lẻ. Ngày đầu người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu chẵn lẻ thế nào? - 2 Người dân ghi thông tin cụ thể như tên tuổi, địa chỉ cư trú để nộp cho lực lượng bảo vệ lưu thông tin. Ngày đầu người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu chẵn lẻ thế nào? - 3 Những người già không thể cầm bút sẽ được lực lượng bảo vệ hỗ trợ ghi thông tin vào phiếu đi chợ. Ngày đầu người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu chẵn lẻ thế nào? - 4 Sau khi điền đầy đủ các thông tin, người đi chợ phải thực hiện rửa tay sát khuẩn theo quy định. Ngày đầu người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu chẵn lẻ thế nào? - 5 Lượng người đi chợ giảm do áp dụng theo phiếu nên các tiểu thương cũng "nhàn". Trong ảnh là quầy hàng thịt tại chợ Hà Thân, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà khá vắng khách. Ngày đầu người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu chẵn lẻ thế nào? - 6 Lực lượng bảo vệ thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, đảm bảo người đi chợ không bị sốt mới được vào chợ. Ngày đầu người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu chẵn lẻ thế nào? - 7 Tại quầy hàng rau củ quả, lượng người mua cũng rất ít. Theo chủ quầy hàng này, mấy ngày qua người dân cũng hạn chế đi chợ, hôm nay áp dụng vào chợ theo phiếu nên khách càng vắng hơn. Ngày đầu người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu chẵn lẻ thế nào? - 8 Các tiểu thương cho biết, so với hôm qua, hôm nay lượng người vào chợ ít hơn rất nhiều nên hàng hóa khó bán. Tuy nhiên, vì cộng đồng, chung tay phòng chống dịch nên tiểu thương và người dân đồng lòng ủng hộ.

Theo VTC.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất