Gói trang bị Airline Seat - ghế ngồi hạng thương gia đầu tiên trong thế giới siêu xe

01-08-2022 13:58

Theo dõi trên

Mẫu ghế Airline Seat hạng thương gia mới cao cấp nhất trong ngành công nghiệp ô tô được trang bị trên Bentayga EWB. Kể từ sau Mulsanne, đây là mẫu xe có hàng ghế phía sau sở hữu tiện nghi bậc nhất, với 22 tùy chọn điều chỉnh cùng hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động đầu tiên trên thế giới và công nghệ điều chỉnh tư thế.

Gói trang bị Airline Seat - ghế ngồi hạng thương gia đầu tiên trong thế giới siêu xe - 1

Khách hàng có thể lựa chọn trang bị thêm mẫu ghế Airline Seat hạng thương gia mới cao cấp nhất trong ngành công nghiệp ô tô trên mẫu xe Bentayga EWB

Công nghệ điều chỉnh tư thế có thể thay đổi tư thế ngồi của hành khách thông qua 177 chuyển động liên tục của các đệm khí trên sáu vùng tiếp xúc độc lập trong khoảng thời gian ba giờ, mang đến sự thoải mái và giảm thiểu mệt mỏi trong suốt hành trình. Những chuyển động tinh tế trên bề mặt ghế theo thời gian sẽ hạn chế áp lực trên các vùng cơ thể, từ đó đảm bảo sự thư giãn tuyệt đối cho người ngồi.

50% người mua Bentayga EWB (trục cơ sở kéo dài) đã đặt tùy chọn Airline Seat hạng thương gia, minh chứng một chuẩn mực hoàn hảo mới cho các tính năng trải nghiệm tận hưởng về tinh thần và sức khỏe thượng khách trên mỗi hành trình phi thường cùng mẫu xe này.

Hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động

Airline Seat hạng thương gia là chiếc ghế đầu tiên trên thế giới sở hữu bộ cảm biến có thể liên tục đo cả thân nhiệt và độ ẩm tại vị trí tiếp xúc trên bề mặt ghế, với độ chính xác đáng kinh ngạc lên đến 0,1°C trong mỗi 25 mili giây.

Ở giai đoạn đầu, ghế hoạt động tối ưu theo nhiệt độ mong muốn của khách, kích hoạt hệ thống sưởi và thông gió nhanh nhất có thể.

Gói trang bị Airline Seat - ghế ngồi hạng thương gia đầu tiên trong thế giới siêu xe - 2

Gói trang bị Airline Seat sở hữu khả năng cảm biến nhiệt độ tự động đầu tiên trên thế giới

Sau đó, hệ thống duy trì những điều chỉnh tinh vi thông qua hệ thống cảm biến nhiệt của ghế, giúp hành khách thư giãn trong suốt hành trình mà không nhận ra bất cứ sự thay đổi nào.

Hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động có bảy chế độ (sáu chế độ cộng thêm bên cạnh chế độ cơ bản) và khả năng cân bằng trọng điểm ở từng khu vực độc lập như vùng lưng hoặc vùng đệm.

Hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động sử dụng các công nghệ sưởi ghế hiện có, bên cạnh việc phát triển thêm hệ thống thông gió mới hoạt động hiệu quả hơn khoảng 80% so với hệ thống trước đó.

Công nghệ điều chỉnh tư thế

Hệ thống sẽ cung cấp lực xoắn ba chiều giảm áp lực tiếp xúc một cách khác biệt với chuyển động 2D, thông qua các vùng kích hoạt khí nén mềm điều chỉnh tinh vi áp lực giữa cơ thể và ghế ngồi.

Làm việc với các chuyên gia tại Comfort Motion Global (CMG), Bentley đã phát triển một công nghệ điều chỉnh tư thế khí nén mang tính khoa học. CMG có kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống chứng mệt mỏi nhiều năm qua, cũng như thực hiện các thử nghiệm nghiên cứu y khoa nhấn mạnh lợi ích của việc thay đổi tư thế để trở nên thoải mái và khỏe khoắn cả tinh thần lẫn cơ thể.

Gói trang bị Airline Seat - ghế ngồi hạng thương gia đầu tiên trong thế giới siêu xe - 3

Hệ thống ghế ngồi được trang bị công nghệ điều chỉnh tư thế hiện đại bậc nhất

Chuyển động tư thế tạo ra những thay đổi nhỏ ở lưng và các chi, làm tăng lưu lượng máu. Đặc biệt ở phần lưng và chi dưới sự khó chịu được giảm thiểu rõ rệt, nên hành khách vẫn có thể tỉnh táo và tập trung hơn trong quãng đường di chuyển dài.

Ghế Airline Seat hạng thương gia trên mẫu xe Bentayga EWB được tối ưu hoá cả bề mặt tiếp xúc cũng như cấu trúc ghế bằng các lớp xen kẽ phức tạp, tương thích hoàn hảo với khung gầm của chiếc xe. Sự thoải mái, êm ái đến từ việc kết hợp này khiến hành khách khó lòng nhận ra những rung động trong quá trình di chuyển.

Các cấu trúc này có thể điều chỉnh để phù hợp với từng khách hàng có ngoại hình khác nhau. Tính năng điều chỉnh chỗ để chân và đặt bàn chân cho phép khách hàng đạt được tư thế ngồi thoải mái riêng trong thời gian dài.

Gói trang bị Airline Seat - ghế ngồi hạng thương gia đầu tiên trong thế giới siêu xe - 4

Hệ thống điều chỉnh tư thế giúp khách hàng chống mệt mỏi chủ động thông qua việc giảm áp lực tiếp xúc

Ghế Airline Seat hạng thương gia của Bentley cũng bổ sung thêm khả năng điều chỉnh đệm và tựa lưng, mở rộng đệm, điều chỉnh độ cao tựa đầu bằng điện và chỗ để chân có thể mở hết cỡ về ghế hành khách phía trước. Hành khách ngồi phía sau cũng có thể dịch chuyển ghế hành khách phía trước về phía trước thông qua “chế độ VIP”.

Tinh hoa công nghệ dưới kỹ thuật chế tác thủ công tinh xảo

Cùng với hệ thống cảm biến nhiệt độ và công nghệ điều chỉnh tư thế tự động, ghế Airline Seat hạng thương gia ẩn chứa tinh hoa công nghệ đáng kinh ngạc được dưới bề mặt lớp da bọc thủ công. Tập hợp 12 động cơ điện êm ái tạo nên 22 hướng điều chỉnh ghế tuỳ chọn, định hình tư thế phù hợp với hình dáng cơ thể khi hành khách ngồi, làm việc hoặc nghỉ ngơi. Các động cơ được kết hợp với ba bộ kiểm soát van khí nén điều khiển thông minh, và được giám sát bởi một ECU tổng nhằm điều chỉnh mọi chuyển động của ghế, hướng đến sự chăm sóc thượng lưu toàn diện.

Bạn đang đọc bài viết "Gói trang bị Airline Seat - ghế ngồi hạng thương gia đầu tiên trong thế giới siêu xe" tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 024 66 839 235 hoặc gửi về địa chỉ email toasoan.vhnt@gmail.com.  
Xem bình luận
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin