Khởi động “chuyến xe 0 đồng”, đưa người nghèo về quê đón tết Qúy Mão 2023

1000 vé xe miễn phí sẽ được phát hành, đưa sinh viên, người lao động quê Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh phía Nam về quê ăn tết Quý Mão 2023 này.

Thấu cảm với hoàn cảnh người lao động, sinh viên nghèo xa quê không được về quê ăn tết. Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Chuyến xe 0 Đồng - Chia sẻ yêu thương” về quê ăn tết Quý Mão năm 2023.

Theo đó, đối tượng của chương trình “Chuyến xe 0 đồng - Chia sẻ yêu thương” sẽ ưu tiên hỗ trợ cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bao gồm: Bản thân hoặc gia đình có người thân tại các vùng bị ảnh hưởng thiệt hại do thiên tai, hỏa` hoạn, thu nhập thấp do đơn vị, doanh nghiệp khó khăn… về quê ăn tết đoàn viên bên gia đình.

Khởi động “chuyến xe 0 đồng”, đưa người nghèo về quê đón tết Qúy Mão 2023 - 1

Các chuyến xe đưa đồng bào về Hà Tĩnh. Ảnh: Người đưa tin

Theo Ban tổ chức, công dân có nguyện vọng phải gửi đơn đăng ký theo mẫu về UBMT TQ địa phương xác nhận. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký từ nay đến ngày 20/12/2022. Thời gian xét duyệt và công bố danh sách: Từ ngày 21/12/2022 đến ngày 23/12/2022. Thời gian nhận vé từ ngày 4/1/2023 đến ngày 15/1/2023. Địa điểm nhận vé: Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Dự kiến, “Chuyến xe 0 đồng” sẽ xuất phát lúc 7 giờ ngày 17/1/2023 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch (phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Khởi động “chuyến xe 0 đồng”, đưa người nghèo về quê đón tết Qúy Mão 2023 - 2

Người lao động trở về quê hương

Ông Lương Trí Độ, phó chủ tịch CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam, trưởng ban chỉ đạo chương trình “chuyến xe 0 đồng” cho biết: “Tôi nghĩ đây là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực, các năm trước chúng tôi cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tương tự do Hội đồng hương đứng ra thực hiện. Riêng năm nay, sau khi CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam được thành lập ngày 19/5/2022, chúng tôi đã có một số hoạt động xã hội như: Xây tặng 5 căn nhà tình nghĩa; tặng 200 triệu đồng cho quỹ khuyến học tỉnh Hà Tĩnh; tặng 100 triệu đồng cho quỹ người nghèo huyện Cẩm Xuyên; tặng 40 suất (500 nghìn đồng/suất ) cho các gia đình chính sách; tặng cho sinh viên nghèo tỉnh Hà Tĩnh đang học trường Đại học Công nghệ TP.HCM  50 triệu đồng; tặng các tân Sinh viên Hà Tĩnh nhập học tại tỉnh Bình Dương  50 triệu đồng”.

Được biết, trong đợt cao điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19, Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh cũng đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện như: tổ chức nhiều chuyến xe 0 đồng đưa công dân vùng dịch về quê, cung cấp, ủng hộ lương thực, thực phẩm, thuốc men, dụng cụ y tế cho người sống tại vùng dịch…

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Tôi tình cờ được đọc bài thơ Tìm người của nhà thơ Hữu Thỉnh từ khi còn là một cô sinh viên khoa văn. Tuy nhiên một sự ám ảnh đến lạ lùng cứ đeo bám lấy tôi suốt bao nhiêu năm không dứt ra được... Và một vài ngày trước, tôi vừa đọc được bài đăng Kinh hãi con người trên mạng xã hội Facebook của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Tôi chợt nghĩ nhà thơ Hữu Thỉnh và Nguyễn Quang Thiều có