Tuần phim Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định tổ chức Tuần phim "Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022)".

Theo đó, Tuần phim sẽ được tổ chức trong phạm vi cả nước từ ngày 18 - 25/12/2022.

Các phim được chọn chiếu trong Tuần phim bao gồm: Phim tài liệu "Cha tôi và đồng đội " và "Kẻ thù của tôi, bạn của tôi " - Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; Phim truyện "Thạch Thảo" - Công ty TNHH Fortune Projects và Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy sản xuất; Phim hoạt hình "Chiến binh mèo mũi đỏ" - Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Tuần phim Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - 1

Hình ảnh tại Khai mạc "Tuần phim kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam" (22/12/1944 - 22/12/2020).

Trong số các tác phẩm tại Tuần phim kỷ niệm, bộ phim tư liệu “Cha tôi và đồng đội” là câu chuyện kể về một người con của liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên đi tìm hiểu về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới, nơi mà cha cô cùng hàng ngàn đồng đội của ông đã cống hiến trọn thanh xuân và hy sinh anh dũng để bảo vệ biên cương tổ quốc.

Tuần phim Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - 2

Phim tài liệu “Cha tôi và đồng đội” được chọn chiếu dịp này.

Tuần phim do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp tổ chức cùng với Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty TNHH Fortune Projects, Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy; các Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng; Trung tâm Điện ảnh; Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh; Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ