Hàng loạt phim chuyển thể từ văn học nổi tiếng của điện ảnh Việt sẽ được phát trực tuyến trên VTV Go

(Arttimes) - Mới đây, tại Hà Nội, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA) cùng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) - Đài Truyền hình Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng kho dữ liệu điện ảnh Việt Nam và các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến, phát triển điện ảnh Việt Nam trên các hạ tầng truyền dẫn của VTV Digital.

Theo đó, Các phim chuyển thể từ văn học nổi tiếng của điện ảnh Việt như "Vợ chồng A Phủ", "Cánh đồng bất tận", "Làng Vũ Đại ngày ấy", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"... sẽ được phát sóng trên hệ thống xem truyền hình trực tuyến của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Go), từ tháng 12 tới.

Hàng loạt phim chuyển thể từ văn học nổi tiếng của điện ảnh Việt sẽ được phát trực tuyến trên VTV Go - 1
Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam và VTV Digital nhằm phát triển điện ảnh

Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số Lê Quang Minh cho biết, việc phổ biến, phát hành, quảng bá phim trên nền tảng số là xu hướng phổ biến trên thế giới và đem lại nguồn thu cho nhà sản xuất, góp phần tái đầu tư và phát triển điện ảnh, nên cần thiết được ứng dụng với điện ảnh Việt.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam Ngô Phương Lan, chương trình hợp tác này xuất phát từ bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động, trong đó có điện ảnh. Sự hợp tác giữa VFDA và VTV Digital sẽ góp phần tạo ra những chương trình, hoạt động thiết thực, với chất lượng cao, nội dung phong phú, cách thức tổ chức chuyên nghiệp, góp phần tôn vinh, quảng bá điện ảnh Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

Hàng loạt phim chuyển thể từ văn học nổi tiếng của điện ảnh Việt sẽ được phát trực tuyến trên VTV Go - 2
Phim truyện "Vợ chồng A Phủ" được phát sóng trên VTV Go

Nhân dịp này, hai bên đã công bố "Tuần phim Việt trên VTV Go". Tuần phim sẽ được tổ chức theo từng quý. Các tác phẩm tham gia tuần phim sẽ được chiếu trực tuyến trên hệ thống VTV Go - ứng dụng xem truyền hình trực tuyến chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam do VTV Digital quản lý.

"Tuần phim Việt trên VTV Go" lên sóng số đầu tiên với chủ đề "Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học", diễn ra từ ngày 12 đến 18-12. Khán giả sẽ được thưởng thức 10 tác phẩm đặc sắc: "Vợ chồng A Phủ", "Chị Tư Hậu", "Mẹ vắng nhà", "Làng Vũ Đại ngày ấy", "Bến không chồng", "Thời xa vắng", "Chuyện của Pao", "Đừng đốt", "Cánh đồng bất tận", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Tử Văn (TH)

Tin liên quan

Tin mới nhất

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

Trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền đang có nhiều biến động, cạnh tranh ngày càng gay gắt, môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và xu hướng tiếp nhận nội dung của khán giả ngày càng mới, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhằm tăng cường năng lực điều hành, bảo đảm sự thống nhất trong tổ chức triển khai các nhiệm v

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Chưa bao giờ trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Nhật tỏ ra mạnh mẽ như lúc này. “Samurai Xanh” mạnh đến mức độ nào? Họ có thể làm nên chuyện tại World Cup 2026? HLV Hajime Moriyasu bình thản tuyên bố: “Vô địch World Cup không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng chúng tôi tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào”!

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.