Khởi động Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ hai

Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ hai (The 2nd Da Nang Asian Film Festival – DANAFF II) với chủ đề “Nhịp cầu Châu Á” do UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì sẽ diễn ra từ ngày 2-6/7/2024 tại TP. Đà Nẵng.

DANAFF II vẫn giữ khung chương trình của một Liên hoan phim chuyên nghiệp với: Lễ khai mạc và Lễ bế mạc - Trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV và được Đài Truyền hình Đà Nẵng và các đài truyền hình khác trên cả nước tiếp sóng; Chương trình phim châu Á và phim Việt Nam dự thi với các giải thưởng giá trị.

Ngoài ra, Liên hoan phim còn có các chương trình chiếu phim bên lề như Điện ảnh Việt Nam hôm nay giới thiệu những bộ phim Việt Nam tuyển chọn, mới sản xuất; Chương trình phim chọn lọc của Đà Nẵng; Chương trình tiêu điểm về nền điện ảnh một quốc gia; giới thiệu phim của khách mời quốc tế nổi tiếng; Hội thảo và Tọa đàm quốc tế; Giao lưu nghệ sĩ với khán giả; Workshop “Ươm mầm tài năng”; Tham quan các di tích, danh thắng, quảng bá bối cảnh quay phim...

Khởi động Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ hai - 1

Hội thảo Điện ảnh Nhật Bản – Kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam trong khuôn khổ DANAFF I

Đặc biệt, DANAFF II sẽ trao giải Thành tựu điện ảnh cho một nhà làm phim xuất sắc, có nhiều đóng góp cho điện ảnh. Giải Thành tựu điện ảnh sẽ được duy trì hằng năm.

DANAFF II có 3 ban giám khảo là Ban Giám khảo Phim Châu Á, Ban Giám khảo Phim Việt Nam và Ban Giám khảo NETPAC. Mỗi ban giám khảo gồm các chuyên gia, ngôi sao, nhà làm phim nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế.

Tham dự Liên hoan phim có các đại biểu Việt Nam và quốc tế, ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nổi tiếng của châu Á và quốc tế; các nhà làm phim, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam; các nhà làm phim có tác phẩm tham dự Liên hoan phim…

Khởi động Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ hai - 2

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ nhận giải NETPAC cho phim Việt Nam xuất sắc tại DANAFF I.

Ban tổ chức bắt đầu mở đăng ký cho các nhà làm phim, hãng phim gửi phim tham dự Liên hoan phim từ ngày 19/12.

Các hạng mục bao gồm Phim châu Á dự thi, Phim Việt Nam dự thi và “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”.

Hạng mục Phim châu Á dự thi gồm các phim có độ dài phim truyện (trên 70 phút) đến từ các nền điện ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Phim được sản xuất từ tháng 2/2023 đến tháng 3/2024. Thời hạn đăng ký cuối cùng: 15/3/2024.

Hạng mục Phim Việt Nam dự thi: bao gồm phim truyện Việt Nam, sản xuất từ tháng 2/2023 đến tháng 4/2024. Thời hạn đăng ký cuối cùng: 30/4/2024.

Hạng mục “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”: bao gồm phim Việt Nam có độ dài phim truyện (trên 70 phút), sản xuất từ tháng 1/1/2023 đến 30/4/2024. Thời hạn đăng ký cuối cùng: 30/4/2024.

Ban tổ chức sẽ lập Hội đồng tuyển chọn để quyết định các phim vào các hạng mục Phim dự thi và “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”.

Ban Tổ chức sẽ nhận đăng ký phim tham dự Liên hoan phim đến hết ngày 15/3/2024 đối với phim Châu Á và đến hết 30/4/2024 đối với phim Việt Nam.

Các cá nhân, tổ chức gửi phim đăng ký tham dự DANAFF II qua email: officevfda@gmail.com. Địa chỉ: Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA), Tòa nhà A, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Viêt Nam (32 Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội). 

Bạch Dương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ