Khởi tố đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh

(VHNT) - Bị can trong vụ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh đã bị khởi tố và bắt giam. Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Thị Lan cho biết, lệnh khởi tố và giam giữ bị can Nguyễn Thị Thu đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh ra quyết định phê chuẩn. Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. 

Được biết, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ những người liên quan đến vụ án. 

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Ninh đã nhận được thông tin cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018) bị mất tích khi đi chơi công viên với bố là anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1983, ở phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh). Sau đó, cơ quan chức năng phối hợp với người nhà để tìm kiếm cháu bé những không thấy. 

Khởi tố đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh - 1

Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi (Ảnh: Công an Tuyên Quang)

Kết hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Phòng Trọng án và Công an tỉnh Tuyên Quang thì cháu bé đã được tìm thấy và giải cứu thành công. Cháu bị đối tượng bắt cóc và đưa đến lên Tuyên Quang, cụ thể là ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. 

Hiện bé Gia Bảo đã được trở về với gia đình an toàn. Ngày 23/8, các đơn vị có thành tích xuất sắc trong truy xét, phá án đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thưởng nóng. 

Ngọc Bích

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.