Khởi tố đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh

(VHNT) - Bị can trong vụ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh đã bị khởi tố và bắt giam. Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Thị Lan cho biết, lệnh khởi tố và giam giữ bị can Nguyễn Thị Thu đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh ra quyết định phê chuẩn. Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. 

Được biết, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ những người liên quan đến vụ án. 

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Ninh đã nhận được thông tin cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018) bị mất tích khi đi chơi công viên với bố là anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1983, ở phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh). Sau đó, cơ quan chức năng phối hợp với người nhà để tìm kiếm cháu bé những không thấy. 

Khởi tố đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh - 1

Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi (Ảnh: Công an Tuyên Quang)

Kết hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Phòng Trọng án và Công an tỉnh Tuyên Quang thì cháu bé đã được tìm thấy và giải cứu thành công. Cháu bị đối tượng bắt cóc và đưa đến lên Tuyên Quang, cụ thể là ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. 

Hiện bé Gia Bảo đã được trở về với gia đình an toàn. Ngày 23/8, các đơn vị có thành tích xuất sắc trong truy xét, phá án đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thưởng nóng. 

Ngọc Bích

Tin liên quan

Tin mới nhất