Khởi tố đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh

(VHNT) - Bị can trong vụ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh đã bị khởi tố và bắt giam. Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Thị Lan cho biết, lệnh khởi tố và giam giữ bị can Nguyễn Thị Thu đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh ra quyết định phê chuẩn. Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. 

Được biết, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ những người liên quan đến vụ án. 

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Ninh đã nhận được thông tin cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018) bị mất tích khi đi chơi công viên với bố là anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1983, ở phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh). Sau đó, cơ quan chức năng phối hợp với người nhà để tìm kiếm cháu bé những không thấy. 

Khởi tố đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh - 1

Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi (Ảnh: Công an Tuyên Quang)

Kết hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Phòng Trọng án và Công an tỉnh Tuyên Quang thì cháu bé đã được tìm thấy và giải cứu thành công. Cháu bị đối tượng bắt cóc và đưa đến lên Tuyên Quang, cụ thể là ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. 

Hiện bé Gia Bảo đã được trở về với gia đình an toàn. Ngày 23/8, các đơn vị có thành tích xuất sắc trong truy xét, phá án đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thưởng nóng. 

Ngọc Bích

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào "Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Ngày 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi từ Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tri ân người có công toàn quốc năm 2026, các tập đoàn, doanh nghiệp và ngân hàng lớn đã chung tay đóng góp kinh phí ước tính gần 12.000 tỉ đồng nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2027).

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Nghệ thuật của họa sĩ Lê Thu Huyền mở ra trước người xem một thế giới hội họa được kiến tạo từ cảm xúc, tư tưởng và chiều sâu tinh thần. Trong các sáng tác của mình, Lê Thu Huyền không chỉ phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên hay đời sống, mà còn khắc họa bản thể nội tâm của một nữ họa sĩ Việt Nam đương đại thông qua ngôn ngữ của màu sắc, hình khối và nhịp điệu tạo hình

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Chỉ một tuần sau cuộc đua tốc độ cao tại Spa-Francorchamps, F1 sẽ tiến về thủ đô Budapest xinh đẹp của Hungary với sự kiện khép lại nửa đầu mùa giải 2026 trước khi bước vào kỳ nghỉ hè quan trọng. Với đặc tính giống đường đua Monaco, người chiến thắng tại Hungaroring nhiều khả năng sẽ được quyết định sau phiên chạy ngày thứ 7.