Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII sẽ tổ chức thêm các sự kiện ngoài trời

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII (HANIFF VII) dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 7 đến 11/11) tại Hà Nội.

Liên hoan Phim nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh xuất sắc của Việt Nam và quốc tế đến với khán giả yêu điện ảnh trong và ngoài nước; tìm ra những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và quốc tế. Kết nối, giao lưu để cùng phát triển, hợp tác giữa các nhà làm phim, nhà phát hành phim, nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam và quốc tế.

Đồng thời, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách, Thủ đô Hà Nội – thành phố vì hòa bình, thành phố sáng tạo trong lĩnh vực Thiết kế của UNESCO. Định vị thương hiệu điện ảnh Việt Nam gắn với tầm nhìn phát triển văn hóa nghệ thuật hội nhập và bền vững.

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII sẽ tổ chức thêm các sự kiện ngoài trời - 1

Các nghệ sĩ, người hoạt động điện ảnh trên thảm đỏ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Các sự kiện chính của Liên hoan Phim bao gồm: Chương trình phim dự thi; Chương trình phim không dự thi; Chương trình Hội thảo; Chương trình tiêu điểm điện ảnh một quốc gia "Điện ảnh Đức"; Chương trình Khai mạc; Lễ bế mạc và trao giải thưởng.

Bên cạnh đó, Liên hoan Phim năm nay còn diễn ra một số sự kiện như: Chợ Dự án làm phim; Chương trình chiếu phim ngoài trời; Chương trình giao lưu với ngôi sao điện ảnh; Chương trình chiếu phim cho các đơn vị báo chí; Chương trình tham quan…

Theo ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII dự kiến sẽ tổ chức thêm các sự kiện ngoài trời tại phố đi bộ Trần Nhân Tông hoặc khu vực vườn hoa phía sau tượng đài Lý Thái Tổ với các hoạt động như: Trưng bày thông tin và quảng bá giới thiệu các nhà sản xuất phim, các nhà phát hành phim trong nước và quốc tế, các trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam; giới thiệu về điện ảnh các nước như Nhật Bản, Đức, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc…; tổ chức các buổi giao lưu với đoàn làm phim, nghệ sĩ điện ảnh… Các hoạt động này có ý nghĩa nhằm quảng bá nền điện ảnh Việt Nam nói riêng và điện ảnh thế giới nói chung đến rộng rãi với công chúng, đặc biệt giới trẻ.

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội được tổ chức 2 năm một lần. Liên hoan phim lần thứ VI năm 2022 đã đánh dấu sự thành công đầy ấn tượng sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo Ban Tổ chức, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã thu hút hơn 800 đại biểu Việt Nam và quốc tế đến tham dự.

Minh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

MU nhắm HLV

MU nhắm HLV "hàng hot" thay Carrick, mơ đổi đời như Man City - Arsenal

Manchester United đang lên kế hoạch bổ nhiệm HLV trưởng chính thức vào mùa hè và Andoni Iraola nổi lên như một ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, chiến lược gia của Bournemouth cũng đang lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng Premier League khác, khiến cuộc đua giành chữ ký của ông hứa hẹn rất căng thẳng.

Đi tìm câu trả lời về tên một ngôi đền từ thời Hùng Vương

Đi tìm câu trả lời về tên một ngôi đền từ thời Hùng Vương

Tôi rất vinh dự khi được PGS.TS Cao Văn, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hoá Hùng Vương chi nhánh tỉnh Phú Thọ mời đi điền dã với nhóm nghiên cứu lịch sử vào ngày 15/5 âm lịch năm Nhâm Dần đến Làng Trẹo, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, Phú Thọ với chủ đề: “Về với Cội nguồn” để tìm hiểu thêm về ngôi Đình

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

(Tin đua xe F1) Chưa đầy 7 ngày sau chặng khai mạc tại Albert Park, Australia, chặng đua thứ 2 của mùa giải 2026 sẽ ghé thăm trường đua quốc tế Thượng Hải. Đây sẽ là thử thách “cực đại” cho các chiếc xe thế hệ mới với cuộc đua Sprint đầu tiên cũng như điều kiện thời tiết lạnh vào tháng 3 tại Trung Quốc.